Báo Điện tử VTC News

Chỉ 5 dự án khởi nghiệp đã gọi được hơn 50 triệu USD vốn đầu tư

(VTC News) - Tại lễ khai mạc Techfest 2017, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết chỉ tính riêng 5 thương vụ kêu gọi vốn thành công nhất đã có tổng giá trị lên đến hơn 50 triệu USD.

Sáng 14/11, ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Techfest 2017 khai mạc tại Hà Nội. Techfest là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chủ trì, phối hợp tổ chức với các bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội hỗ trợ khởi nghiệp.

Được Chính phủ giao làm cơ quan đầu mối triển khai Đề án Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 (gọi tắt là Đề án 844), đến nay Bộ KH&CN đã phối hợp cùng với các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp sáng tạo và đã thu được nhiều kết quả khả quan.

Chi 5 du an khoi nghiep da goi duoc hon 50 trieu USD von dau tu hinh anh 1

Công nghệ cao là điểm nhấn của Techfest 2017.

Tại lễ khai mạc, Bộ KH&CN đã chính thức ra mắt Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Cổng thông tin sẽ là nơi cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời các hoạt động của các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, đây cũng là cầu nối để giới trẻ tìm kiếm các cơ hội tham gia vào môi trường khởi nghiệp.

Trong 2 năm (2016 – 2017), hoạt động của các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam đã diễn ra rất sôi động.

Chỉ tính riêng 5 thương vụ kêu gọi vốn thành công nhất đã có tổng giá trị lên đến hơn 50 triệu USD (Momo: 28 triệu USD, F88: 10 triệu USD, Go It!: 9 triệu USD, Vntrip.vn: 3 triệu USD, Toong: 1 triệu USD).

Mới đây nhất, Foody – mạng xã hội về ẩm thực đã được SEA mua lại hơn 82% cổ phần với giá hơn 64 triệu USD, được coi là khoản đầu tư lớn nhất trong năm 2017 tính đến thời điểm hiện tại.

Tính đến nay đã có 900 dự án khởi nghiệp được hình thành với 300 sản phẩm khởi nghiệp đã được kết nối đến cộng đồng và các quỹ đầu tư. Hiện có hơn 40 quỹ đầu tư mạo hiểm đang hoạt động tại Việt Nam, tăng hơn 30% so với năm 2016.

Techfest 2017 được tổ chức với quy mô lớn hơn so với năm 2016, tập trung vào 6 lĩnh vực trọng điểm là Cộng đồng tổ chức khởi nghiệp, Nông nghiệp, Giáo dục, Du lịch và Dịch vụ ẩm thực, Y tế, Công nghệ mới.

Đây cũng là những lĩnh vực có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng, được Chính phủ ưu tiên phát triển và được các nhà đầu tư quan tâm.

Video: Gác lại tấm bằng tốt nghiệp xuất sắc, nữ thủ khoa tự thân khởi nghiệp

>>> Đọc thêm: Liên kết vùng xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Lưu Thủy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU