Chi 2 triệu USD/năm để sở hữu 'làn da người 28 tuổi, thể lực và phổi 18 tuổi'

Khỏe đẹpThứ Hai, 03/04/2023 11:36:00 +07:00
(VTC News) -

Tỷ phú công nghệ 45 tuổi người Mỹ chi 2 triệu USD mỗi năm để có thể chất và ngoại hình như thanh niên 18.

Bryan Johnson, 45 tuổi, doanh nhân ngành phần mềm cực kỳ giàu có, ông được hơn 30 bác sĩ và chuyên gia y tế theo dõi mọi chức năng cơ thể. Nhóm do Oliver Zolman, 29 tuổi, bác sĩ ngành y học tái tạo, dẫn dắt và cam kết đảo ngược quá trình lão hóa trong mọi cơ quan của Johnson. Zolman và Johnson đọc vô số tài liệu khoa học về lão hóa và tuổi thọ, áp dụng mọi phương pháp điều trị lên Jonson để kéo dài tuổi xuân.

Chương trình cần đầu tư vài triệu USD ban đầu, bao gồm chi phí mở phòng chữa trị tư nhân tại nhà của Johson ở Venice, bang California, Mỹ. Năm nay, doanh nhân tuổi trung niên sẽ chi ít nhất 2 triệu USD cho cơ thể. Ông muốn tim, não, phổi, gan, thận, răng, da, tóc, bàng quang, dương vật và trực tràng của một thanh niên 18 tuổi. 

Chi 2 triệu USD/năm để sở hữu 'làn da người 28 tuổi, thể lực và phổi 18 tuổi' - 1

Buổi luyện tập của Johnson. (Ảnh: NY Post)

Anh sở hữu "trái tim của người 37 tuổi, làn da của người 28 tuổi, dung tích phổi và thể lực của thanh niên 18 tuổi". Để đạt được điều đó, anh lập một đội gồm 30 bác sĩ và chuyên gia sức khỏe giám sát các chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện của bản thân. Mục tiêu cuối cùng của Johnson là đảm bảo tất cả cơ quan như não, gan, thận, răng, da, tóc, dương vật và trực tràng hoạt động tốt như thanh niên.

Nhóm trải qua hơn một năm thử nghiệm chương trình Project Blueprint. Chương trình đòi hỏi Johnson tuân thủ chế độ ăn thuần chay nghiêm ngặt, nạp 1.977 calo, tập thể dục mỗi ngày một tiếng, đi ngủ đúng giờ buổi đêm sau hai tiếng đeo kính ngăn ngừa ánh sáng xanh. Để điều chỉnh, Johson liên tục được theo dõi các dấu hiệu sinh tồn trên cơ thể. Mỗi tháng, anh phải làm hàng chục xét nghiệm máu, chụp cộng hưởng từ, siêu âm và nội soi.

Chi 2 triệu USD/năm để sở hữu 'làn da người 28 tuổi, thể lực và phổi 18 tuổi' - 2

Thiết bị trẻ hóa da của Johnson. (Ảnh: NY Post)

"Tôi cũng điều trị cho các vận động viên và ngôi sao Hollywood. Không ai tiến triển nhiều như Bryan", Jeff Toll, một bác sĩ nội khoa trong nhóm, nói.

Họ nhận định cơ thể của Johnson đang trẻ hơn, ít nhất là khỏe mạnh hơn đa số người 45 tuổi. Các xét nghiệm cho thấy độ tuổi sinh học của Johnson trẻ hơn ít nhất 5 năm. Kết quả đo lường cho thấy Johnson có trái tim của một người 37 tuổi, làn da của người 28 tuổi, thể lực và phổi của người 18 tuổi. 

Một ngày của Johson bắt đầu từ 5h. Anh uống khoảng 20 loại vitamin và thực phẩm chức năng. Loại chứa lycopene có lợi cho da, metformin ngăn ngừa polyp ruột, nghệ, hạt tiêu đen và rễ gừng để hạ men gan và giảm viêm, kẽm để bổ sung thiếu chất do chế độ ăn chay, microdose lithium cho não.

Sau đó anh luyện tập một tiếng gồm 25 bài, nước ép xanh chứa creatine, cacao, peptide collagen và các chất bổ sung khác. Cả ngày, anh ăn một số đồ có lợi cho sức khỏe. Ăn xong, anh đánh răng, dùng chỉ nha khoa trước khi súc miệng bằng dầu trà xanh và bôi gel chống oxy hóa. Bác sĩ cho hay Johnson có hàm răng của một chàng trai 17 tuổi.

Chi 2 triệu USD/năm để sở hữu 'làn da người 28 tuổi, thể lực và phổi 18 tuổi' - 3

Johnson năm 2017. (Ảnh: SCMP)

Johnson tâm sự trước đó, anh từng bị thừa cân, trầm cảm và gần như muốn tự tử. Đây là hậu quả của tình trạng căng thẳng tích tụ sau nhiều giờ làm việc liên tục. Kể từ khi thay đổi lối sống và tuân thủ chế độ nghiêm ngặt, cuộc sống của anh cải thiện theo hướng tích cực hơn.

Oliver Zolman, bác sĩ 29 tuổi đang đứng đầu nhóm y tế của Johnson, cho biết mục tiêu của ê kíp là chứng minh con người có thể giảm 25% tuổi thọ y tế của các cơ quan.

"Cuối cùng, về mặt lâm sàng, chúng ta có thể thấy Bryan đã tạo nên sự khác biệt. Quy mô ảnh hưởng của nó lớn đến mức vượt xa những gì có thể xảy ra về mặt di truyền", Zolman nói.

HỒNG PHÚC(Nguồn: SCMP)
Bình luận
vtc.vn