Chi 1 tỷ đồng lắp camera ở nhà lãnh đạo: Sóc Trăng nhận sai và thu hồi tiền

(VTC News) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho biết sẽ họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và các cá nhân liên quan, thu hồi số tiền đã chi lắp camera nhà riêng của 12 cán bộ.

Ngày 30/9, Tỉnh ủy Sóc Trăng ra thông cáo báo chí về việc xử lý vụ lắp camera an ninh cho nhà riêng các cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Trong văn bản này, Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, việc lắp đặt camera an ninh góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Việc giám sát khu vực nhà riêng các Ủy viên Ban Thường vụ gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng. Tuy nhiên, việc thực hiện đã sai về quy mô nguyên tắc, số lượng, nguồn kinh phí.

Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng hủy Quyết định về việc cấp kinh phí lắp camera an ninh nhà riêng cán bộ trong ban; thu hồi số tiền đã chi lắp đặt camera nhà riêng của 12 cán bộ là trên 882 triệu đồng.

Ban Thường vụ sẽ họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và các cá nhân liên quan đã để xảy ra sai sót này; báo cáo đầy đủ sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của Trung ương.

Lắp camera nhà 16 lãnh đạo Sóc Trăng: Chi 1 tỷ đồng có đúng quy định?

Lắp camera nhà 16 lãnh đạo Sóc Trăng: Chi 1 tỷ đồng có đúng quy định?

Xét các tiêu chí trong thông tư mà Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng viện dẫn, không có quy định cho phép dùng ngân sách của Đảng để chi phục vụ riêng lãnh đạo.
Sóc Trăng chi 1 tỷ đồng lắp camera nhà lãnh đạo: Nhiều ý kiến đề nghị thanh tra

Sóc Trăng chi 1 tỷ đồng lắp camera nhà lãnh đạo: Nhiều ý kiến đề nghị thanh tra

Một đại biểu Quốc hội khi được hỏi ý kiến về việc Sóc Trăng lắp camera cho nhà lãnh đạo đã tỏ ra bất ngờ vì “tỉnh giàu cũng không dám chơi sang như Sóc Trăng”.
 
THANH TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU