Chevrolet 'hàm cá mập' siêu hiếm đạt giá 6,8 triệu USD

(VTC News) – Vì sao chiếc Chevrolet Corvette SR2 đời 1956, chỉ có duy nhất 3 phiên bản, được bảo tàng quốc gia ở Kentucky mua với mức giá 6,8 triệu USD.

Thương hiệu siêu xe Corvette SR-2 được tạo dựng bởi tập đoàn ô tô lớn nhất nước Mỹ, General Motors. Chỉ 3 chiếc Chevrolet Corvette SR-2 được sản xuất và xe được rao bán là chiếc đầu tiên ra đời.

        

 

SR là chữ viết tắt của Sebring Racer hay Special Racer. Xe được thiết kế để đấu lại với những thương hiệu lừng danh như Ferrari và Porsche trên đường đua nổi tiếng 24 Hours of Le Mans.


        

 

Sở dĩ khẳng định Chevrolet Corvette SR-2 cực kỳ hiếm vì chỉ có đúng 3 chiếc tương tự được sản xuất trên toàn thế giới. Chevrolet Corvette SR-2 hiện dang được rao bán với giá “khủng” là chiếc đầu tiên xuất xưởng, nên càng đặc biệt hơn.

        

 

Với số tiền mua chiếc Corvette gốc gác từ năm 1956, có thể sắm nguyên một bộ sưu tập từ siêu xe tới siêu sang. Giá trị của chiếc xe được công bố là 6,8 triệu USD.

        

 

Xe sở hữu thiết kế đậm chất khí động học, đồng thời được bổ sung nhiều công nghệ đỉnh cao (thời kỳ những năm 1950) như hệ thống treo và phanh, kính chắn gió nhỏ cho cả người lái lẫn hành khách cùng đèn cải tiến.

        

 

Được biết, hãng Chevrolet đã mất khoảng 6 tuần để hoàn thiện Corvette SR-2 1956. Về sau, Chevrolet Corvette SR-2 còn được cải tiến thêm với động cơ cỡ lớn hơn với dung tich 5,4 lít và hộp số 4 cấp, mang đến cho xe sức mạnh 331 mã lực.

        

 

Ngoài ra, Chevrolet Corvette SR-2 còn được thiết kế lại nội thất, các cửa được làm bằng sợi thủy tinh siêu bền, làm chiếc xe cắt giảm được 136 kg trọng lượng.


        

 

Tính thẩm mỹ của chiếc xe chính là thiết kế hình con cá mập xanh khổng lồ, Corvette SR-2 là một di sản xe đua độc đáo và cổ điển, trở thành chiếc xe có một không hai trên thế giới.

        

 


        

 


        

 


        

 

        

 

» Siêu xe hybrid bản cực hiếm gây xôn xao Thượng Hải
» Siêu xe chạy bằng tia laser đạt tốc độ 386km/h
» Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe cổ khủng giá 3.600 tỷ

Trần Thái

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN