• Zalo

Chevrolet Aveo mới có đáng mua?

Ôtô - Xe máy Chủ Nhật, 22/09/2013 07:40:00 +07:00

Chevrolet Aveo mới vừa được ra mắt được đánh giá là có mức giá khá ổn tuy nhiên về động cơ, trang thiết bị liệu có tương xứng?

Dù có mức giá thấp nhất so với các đối thủ cùng phân khúc nhưng Chevrolet Aveo mới vừa được ra mắt lại chỉ có một số thay đổi chính về ngoại thất, nội thất và giá bán tăng so với bản cũ.


Thay đổi về ngoại thất của Aveo mới dễ nhận thấy là lưới tản nhiệt kép hình thang lớn, đèn pha halogen và đèn sương mù được thiết kế mới, gương chiếu hậu chỉnh điện, gập điện.
Aveo mới có ngoại thất mới 

Điểm mới của nội thất xe là vô lăng 4 chấu, ổ CD 6 đĩa 4 loa, kết nối AUX, iPod. Xe vẫn dùng điều hòa chỉnh cơ, ghế nỉ chỉnh tay. 
Ngoài ra Aveo mới có điểm nhấn là phiên bản số tự động 4 cấp mới. Tuy nhiên động cơ của xe gây thất vọng bởi vẫn là động cơ xăng E-tec II đời cũ dung tích 1,5 lít nhưng công suất tối đa chỉ 84 mã lực, mô men xoắn 128 Nm. 
Các thông số của động cơ trên Aveo mới tương tự như trên mẫu Gentra thế hệ cũ và được cho là quá yếu với một động cơ 1,5 lít. 
Nội thất ít thay đổi 

Ở thị trường nước ngoài, Aveo thế hệ mới sử dụng động cơ tiên tiến Ecotec và có tên gọi Chevrolet Sonic, đã bán rộng rãi từ năm 2011.
Bản thân Tổng giám đốc GM Việt Nam cũng khéo léo lảng tránh câu hỏi trực tiếp của phóng viên về “động cơ trên Aveo mới có phải là động cơ mới hay không ?” bằng câu trả lời “mới hay không không quan trọng, quan trọng là nó được kết hợp với hộp số tự động mới”.
Về giá bán, mức 435 triệu đồng với bản số tay và 469 triệu đồng với bản số tự động được đánh giá cạnh tranh rất lớn so với các đối thủ Vios, City, Sunny của Nhật Bản (cao hơn hàng trăm triệu đồng). 
Và động cơ tương tự như Gentra cũ 

Tuy nhiên có thể thấy rất rõ mức chênh lệch giá tương ứng với mức chênh lệch về trang bị, thiết kế, thương hiệu, tiện ích…Đó là chưa kể phiên bản mới có giá cao hơn 24 triệu đồng so với giá 411 triệu đồng của Aveo cũ.
Theo VnMedia
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin