Chết sau khi cự cãi với CSGT: Bắt giam một thượng úy công an

(VTC News) – Nguyên thượng úy CSGT bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến vụ côn đồ đánh chết người sau khi cự cãi với CSGT. 

Ngày 15/11, cơ quan CSĐT công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Phạm Sỹ Hoài Như (nguyên thượng úy thuộc đội CSGT – Trật tự phản ứng nhanh, Công an quận Tân Bình) vì liên quan đến vụ côn đồ đánh chết người sau khi cự cãi với CSGT.

              Lễ tang nạn nhân trong vụ bị côn đồ hành hung.

Lễ tang nạn nhân trong vụ bị côn đồ hành hung.


Trước đó, giữa tháng 9/2014 Công an TP.HCM ra quyết định tước danh hiệu CAND đối với ông Như.

Theo điều tra, đêm 25/6, tổ công tác thuộc đội CSGT Công an quận Tân Bình do thượng úy Như làm tổ trưởng làm nhiệm vụ tại giao lộ Tân Kỳ Tân Qúy – Trường Chinh (quận Tân Bình). 

Lúc này, tổ công tác phát hiện ông Nguyễn Văn Chín (SN 1970, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển xe máy trong tình trạng say xỉn nên yêu cầu kiểm tra giấy tờ, đo nồng độ cồn. Do nồng độ cồn vượt mức cho phép nên tổ công tác tiến hành lập biên bản vi phạm thì ông này cự cãi.

Khi ông Chín đang đôi co với CSGT thì bất ngờ xuất hiện nhóm đối tượng lạ mặt đến kéo ông đi chỗ khác rồi đánh hội đồng. Chỉ đến khi ông Chín bị thương nặng thì các đối tượng mới bỏ đi. 

Ông Chín được tổ CSGT gọi taxi đưa đi cấp cứu nhưng ngày hôm sau thì tử vong do bị tràn dịch ổ bụng, vỡ ruột non… 

Trước những bức xúc dư luận về việc CSGT sử dụng côn đồ trong khi thi hành công vụ, Ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra.

Sau đó, cơ quan công an đã khởi tố Nguyễn Minh Chung (SN 1991, quê Quảng Ngãi), Ngô Thành Vương (SN 1996, quê Hải Dương) và Phạm Thanh Kim Hạnh (SN 1997, quê Ninh Bình) về hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người. 

Qúa trình điều tra, công an cũng xác định nguyên thượng úy Phạm Sỹ Hoài Như có mối quan hệ với một số đối tượng có tiền án, tiền sự. Ông Như đã sử dụng mối quan hệ này trong khi thi hành công vụ dẫn đến cái chết của ông Chín. 

Được biết, nguyên thượng uý CSGT Phạm Sỹ Hoài Như từng được Công an quận Tân Bình tuyên dương chiến sĩ CSGT điển hình, đặc biệt không nhận hối lộ trong khi thi hành công vụ.

Sỹ Hưng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN