Chết do sụp hầm cát khi đang bắt kỳ nhông

(VTC News) - Do “đơn thân độc mã” đi săn kỳ nhông, một người đàn ông ở huyện Đông Hoà (tỉnh Phú Yên) bị sụp hố cát và chết do ngạt thở.

Chiều 30/4, UBND xã An Chấn huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) cho biết: Sáng 30/4 người dân địa phương đã phát hiện xác chết của của một người đàn ông tại khu vực Bãi Xép, thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên). Nạn nhân là Trần Văn Xem (SN 1973, trú ở xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa, Phú Yên).

Ông Xem bị chết do bị sụp hố cát, dẫn đến ngạt thở khi đang đào hố để đặt bẫy bắt kỳ nhông (còn gọi là con dông, một loài động vật bò sát có kích thước bé nhỏ chuyên sống trong những bãi cát ven biển).

Được biết, hiện nay, do giá kỳ nhông tăng cao,  khoảng từ 170 nghìn đồng đến 220 nghìn đồng/kg nên có rất nhiều người dân sống dọc các làng biển Phú Yên bỏ nghề cá lên bờ săn kỳ nhông và bán cho các quán nhậu, nhà hàng,... chế biến thành các món nhậu. Mỗi khi đi bắt kỳ nhông thường phải có từ 2 người trở lên nhằm dễ dàng ứng cứu lẫn nhau khi một người bị sụp hố cát.

Hoàng Vân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN