Chép lại đề 3 lần, một thí sinh ở TP.HCM bị 0 điểm môn Văn tốt nghiệp THPT

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 19/07/2021 17:26:23 +07:00
(VTC News) -

Một thí sinh ở TP.HCM được 0 điểm bài thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2021, do thí sinh này không làm bài mà chép lại đề thi 3 lần.

Theo dự kiến, ngày 20/7, hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT 2021 tại TP.HCM sẽ hoàn thành xong việc chấm bài, chuyển sang công đoạn ráp phách, nhập điểm…

Hội đồng chấm thi tại TP.HCM ghi nhận  1 thí sinh bị 0 điểm môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2021. Nguyên nhân bị 0 điểm do thí sinh này đã không làm bài mà đi chép lại đề 3 lần.

Trước đó, trên nhiều diễn đàn hay Fanpage Facebook xuất hiện không ít lời khuyên rằng nếu không làm được bài môn Văn thí sinh cứ chép lại đề bài sẽ được cho qua điểm liệt.

Song giám khảo chấm thi tại TP.HCM khẳng định đây là lời khuyên hoàn toàn sai lầm khi thí sinh không thể hiện được chút kiến thức nào, như trường hợp trên đã bị chấm 0 điểm.

Chép lại đề 3 lần, một thí sinh ở TP.HCM bị 0 điểm môn Văn tốt nghiệp THPT - 1

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM. 

Hội đồng chấm thi tại TP.HCM cho hay, năm nay điểm 9 trở lên môn Ngữ văn rất hiếm, điểm từ 8 - 8,75 cũng hạn chế, mỗi xấp chấm trung bình có khoảng 2 - 3 bài, nhiều xấp không có bài nào.

Tuy nhiên, điểm dưới 5 cũng hạn chế, thi thoảng mới có vài bài trong 1 xấp. Nhiều xấp không có thí sinh điểm dưới trung bình, đa số từ 5 điểm trở lên. Số bài có điểm từ 6 - 7 chiếm số lượng nhiều nhất. Theo đánh giá, số điểm giỏi ít và dự đoán điểm trung bình cũng sẽ nhiều hơn.

MAI THÚY
Bình luận
vtc.vn