Chênh lệch thu chi 3,6 tỷ đồng: Sở GD-ĐT TP.HCM mong giáo viên bình tĩnh

Sở GD-ĐT TP.HCM mong thầy cô trường THPT Trần Quang Khải (quận 11) bình tĩnh, tập trung công tác ôn tập cho học sinh.

Trao đổi với báo chí ngày 12/5, ông Đỗ Minh Hoàng, chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết liên quan việc giáo viên trường THPT Trần Quang Khải treo băng rôn yêu cầu hiệu trưởng làm rõ vấn đế tài chính, sở mong muốn thầy cô bình tĩnh, tập trung công tác ôn tập cho học sinh và ổn định nhà trường nhằm giúp các em có kết quả tốt.

Đây là thời điểm chuẩn bị các kỳ thi cuối năm rất quan trọng, đặc biệt với học sinh khối 12.

Riêng vấn đề tài chính của THPT Trần Quang Khải, Sở GD-ĐT TP.HCM nhận thấy giáo viên có thắc mắc nên ngày 14/4, sở đã thành lập đoàn kiểm tra công tác tài chính của trường để rà soát các vấn đề tài chính, nhằm làm rõ thắc mắc của tập thể giáo viên. Cá nhân làm sai (nếu có) sẽ bị xử lý theo đúng quy định.

Chenh lech thu chi 3,6 ty dong: So GD-DT TP.HCM mong giao vien binh tinh hinh anh 1

Giáo viên căng băng rôn đề nghị trường công khai minh bạch vấn đề tài chính. Ảnh: Minh Nhật. 

Chiều 11/5, hàng chục giáo viên, công nhân viên của trường THPT Trần Quang Khải căng băng rôn, khẩu hiệu với nội dung đề nghị hiệu trưởng và kế toán của trường giải quyết minh bạch vấn đề tài chính.

Theo kết quả kiểm tra tài chính nội bộ mới nhất của trường này, các giấy tờ, hóa đơn đang chênh lệch nhau 3,6 tỷ đồng.

Giáo viên, công nhân viên đã nhiều lần kiến nghị nhà trường và bà Nguyễn Thị Thanh Thúy (kế toán) giải trình kết quả kiểm tra nội bộ về tài chính nhưng không thành.

Ngay chiều 11/5, ông Lê Duy Tân, trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM, cùng đoàn công tác gồm một số phòng ban chức năng đến trường để làm việc với tập thể giáo viên. 

Trong lúc đó, đại diện UBND quận 11, công an phường cũng có mặt, yêu cầu gỡ băng rôn và ổn định tình hình trật tự tại trường.

>>> Đọc thêm: Kỷ luật hiệu trưởng trường 'cô giáo im lặng suốt 3 tháng'

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU