Chen chúc tại các điểm vui chơi ở Hà Nội

Thời sựChủ Nhật, 28/04/2013 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Trái ngược với sự thông thoáng, vắng vẻ của đường phố là cảnh chen chúc tại các điểm vui chơi giải trí ở Thủ đô.

(VTC News) - Sáng nay (28/4) bất chấp nắng nóng, dòng người đổ dồn về vườn thú Hà Nội, Hồ Gươm, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số địa điểm vui chơi khác để tận hưởng kì nghỉ lễ 30/4 và 1/5.Trái ngược với sự thông thoáng, vắng vẻ của đường phố là cảnh chen chúc tại các điểm vui chơi giải trí ở Thủ đô.
Vườn thú Thủ Lệ  là tâm điểm thu hút khách tham quan trong những ngày này, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cổng vào trên đường Bưởi và đường Nguyễn Bá Ngọc nêm chặt xe cộ. 
Lối đi nào cũng chật kín người, điểm vui chơi nào cũng đông trẻ nhỏ cho dù giá dịch vụ ở đây không hề rẻ. Nhiều người mang theo đồ ăn uống hoặc trải cả nylon trên thảm cỏ để có thể kéo dài thời gian vui chơi trong ngày.
 Công viên Thủ Lệ thu hút nhiều du khách

Vườn thú đã mở cả 3 cổng bán vé nhưng vẫn không kịp phục vụ du khách. Mặc dù, mỗi quầy đều có 3-4 nhân viên, nhưng do lượng du khách quá đông, nên hàng trăm người phải xếp hàng để chờ tới lượt mua vé.
Dịch vụ trông giữ xe dọc đường Bưởi vẫn có tình trạng chặt chém du khách. Giá trông giữ xe dao động từ 10.000 đén 20.000/xe tùy địa điểm gửi.
Ở các khu vực khác như công viên Lênin, rạp xiếc Trung ương, công viên nước Hồ Tây, phố cổ... đều rất đông người từ sáng sớm. Nhiều bạn trẻ chọn cách nghỉ lễ bằng cách chụp ảnh lưu niệm tại Hồ Gươm, Hồ Tây, đường Phan Đình Phùng…
Ở khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn người xếp hàng dài để được vào viếng lăng Bác. Các tuyến phố tại khu vực này luôn trong tình trạng chật kín người và xe cộ. 

Hà Minh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !