Chém lìa tay nam thanh niên ở Sài Gòn: Kẻ nào là hung thủ thực sự?

Pháp luậtThứ Tư, 16/03/2016 05:17:00 +07:00

Đối tượng thứ 4 trong vụ chém lìa tay nam thanh niên trên phố Sài Gòn vừa ra đầu thú.

(VTC News) - Đối tượng thứ 4 trong vụ chém lìa tay nam thanh niên trên phố Sài Gòn vừa ra đầu thú. 
Liên quan đến vụ chém lìa tay 1 nam thanh niên tại quận Gò Vấp, chiều 16/3, lãnh đạo Công an quận Gò Vấp cho biết, các trinh sát vừa di lý nghi can Lê Quang Phúc (tên gọi khác là Nam “mini”, 19 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM) từ Công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng về TP.HCM.
"Đối tượng Nam "mini" ra đầu thú hôm qua (15/3) tại Công an huyện Lâm Hà sau đó được công an quận Gò Vấp bàn giao cho Công an TP điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Tính đến thời điểm hiện tại, công an đã bắt được 4 đối tượng liên quan đến vụ án gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Các đối tượng này khai báo chưa thành khẩn, đổ lỗi vòng vo, quanh co chối tội nên cũng chưa xác định đối tượng trực tiếp ra tay chém đứt lìa tay nam thanh niên. Hồ sơ đang được Công an thành phố thụ lý" - một cán bộ công an nói.
 Nghi can Nam "mi ni" đã đầu thú tại cơ quan công an ngày 15/3/2016
Trước đó, công an quận Gò Vấp đã bắt giữ 3 nghi can gồm Đỗ Tuấn Anh (19 tuổi), Nguyễn Hữu Thiện Long (16 tuổi) và Lâm Quang Thiện (18 tuổi, cùng ngụ Q.Gò Vấp).
Theo lời khai ban đầu của các nghi can, qua trò chuyện trên mạngxã hội Facebook, bạn gái của Thiện mâu thuẫn với bạn gái của Trịnh Công Đạt (21 tuổi, ngụ quận Gò Vấp). Nghe lời bạn gái thuật lại, hai bên Thiện và Đạt bắt đầu hẹn nhau gặp mặt để giải quyết vấn đề.
Nhóm của Thiện kêu gọi băng nhóm khác do nam thanh niên có "bí danh" Nam Mini cầm đầu hỗ trợ cho mình để gây thế áp đảo đối phương. Hai nhóm này mang mã tấu, dao tự chế ra làng hoa Gò Vấp để hẹn gặp nhóm Đạt.
Đến nơi hẹn, nhóm của Thiện không thấy nhóm Đạt mà gặp nhóm của Võ Gia Phong (16 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đang nói chuyện với nhau. Cả nhóm của Thiện đang định kéo nhau bỏ đi thì Phong ngoái cổ nhìn nhóm Thiện. Cho rằng Phong nhìn đểu nên một người trong nhóm Thiện tát tay vào mặt Phong.
 Hiện trường vụ chém nhau kinh hoàng 
Biết mình yếu thế nên Phong cùng nhóm bạn bỏ ra về, không dám chống cự lại nhóm Thiện. Sau đó, cảm thấy mình bị xúc phạm không rõ lý do, Phong đến cầu cứu nhóm thanh thiếu niên khác đang "tập kết" tại tiệm game gần đó gồm Nguyễn Văn Phong (18 tuổi), Thân Quang Hiền (16 tuổi), Bùi Hoàng Thiện Phương (17 tuổi) và Phạm Hà Thiện Quốc (16 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp).
Khi Phong biết tin nhóm Đạt cũng đang tìm nhóm Thiện để "huyết chiến", thì Phong ngỏ lời cùng liên minh đánh nhóm Thiện. Yêu cầu của Phong nhận được sự đồng ý cao cả hai bên.
Hai nhóm Phong và Thiện hăng hái đi tìm nhóm Thiện để "xử". Khi đến đường Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp), xe của Đạt hết xăng ghé vào cây xăng Biên Khoa để đổ xăng thì bị nhóm Thiện phát hiện nên ập vào tấn công.
Do bị đánh bất ngờ nên Đạt và nhóm mình bỏ chạy tán loạn. Riêng Phương và Phong không thoát kịp liền bị nhóm của Thiện xông đến chém.

Hậu quả, Phương bị chém đứt lìa bàn tay, chấn thương vùng đầu, máu tụ trong não, gãy chân và chết sau khi điều trị tại bệnh viện được gần 1 tuần. Phong bị chém nhiều nhát vào đầu, cổ tay, cẳng tay trái và bàn tay phải, hiện sức khỏe dần ổn định.
Video: Bắt nghi can chém lìa tay gây xôn xao dư luận

Phan Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !