Giải cứu người phụ nữ bị phòng khám Trung Quốc 'bắt giữ' vì thiếu tiền phá thai

Thời sựThứ Tư, 25/12/2019 17:42:50 +07:00
(VTC News) -

Không đủ 20 triệu đồng trả cho dịch vụ phá thai, chị T. xin về nhà lấy tiền trả nhưng phòng khám Trung Quốc ở TP. Biên Hòa kiên quyết giữ lại cho đến khi công an giải cứu.

Giải cứu người phụ nữ bị phòng khám Trung Quốc 'bắt giữ' vì thiếu tiền phá thai - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra phòng khám. (Ảnh: Đình Biên)

Ngày 25/12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết cơ quan này vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tỉnh để giải cứu chị T. (ngụ Vũng Tàu), nữ bệnh nhân của Phòng khám Đa khoa Hồng Phúc, phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa.

Nữ bệnh nhân này cho biết, sáng 24/12, sau khi đăng ký khám bệnh ở phòng khám trên và đóng 740.000 đồng, chị được một bác sĩ (không rõ tên) khám, chẩn đoán thai 5 tuần tuổi. Bệnh nhân được cho đi xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm và hướng dẫn ký cam kết đồng ý làm thủ thuật phá thai.

Chị T. đồng ý gói dịch vụ hút thai giá 2 triệu đồng. Trong quá trình làm thủ thuật, do bị đau, chị được nhân viên tư vấn sử dụng gói dịch vụ tốt hơn và đã đồng ý.

Giải cứu người phụ nữ bị phòng khám Trung Quốc 'bắt giữ' vì thiếu tiền phá thai - 2

Lực lượng chức năng làm việc với những người có liên quan. (Ảnh: Đình Biên)

13h cùng ngày, chị T. được bác sĩ thông báo chi phí điều trị là 19.130.000 đồng. Làm thủ thuật xong, nữ bệnh nhân được truyền thuốc và nằm tại phòng lưu bệnh. Khi thấy sức khỏe ổn, chị xin về. Do không mang đủ tiền, chị gọi điện báo gia đình chuyển tiền vào tài khoản mà phòng khám cho trước đó, nhưng không thành công.

Chị T. xin về nhà lấy tiền trả nhưng phòng khám không đồng ý và giữ bệnh nhân lại. Bức xúc trước cách hành xử này của phòng khám, chị T. liên hệ với công an và lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đến giải cứu. 

Qua làm việc, cơ quan chức năng xác định phòng khám Hồng Phúc có nhiều sai phạm. Thời điểm kiểm tra, cơ sở này có hơn 10 người đang làm việc, trong đó có 6 bác sĩ người Trung Quốc. Nhân viên Cao Thị Kim Phụng - người trực tiếp đặt mỏ vịt vào âm đạo bệnh nhân - không xuất trình được bằng cấp chuyên môn, cũng không có tên trong danh sách nhân sự khám chữa bệnh mà phòng khám đăng ký với Sở Y tế.

Cơ quan chức năng lập biên bản sự việc, tạm giữ sổ khám bệnh và 2 đơn thuốc của bệnh nhân để tiếp tục điều tra. 

MINH ANH

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn