Chém chết bảo vệ trường học, 3 thanh niên lĩnh án

Pháp luậtThứ Tư, 18/07/2018 16:29:00 +07:00

Bực tức vì bị bảo vệ đánh bằng gậy cao su, nam thanh niên gọi cậu ruột và một người khác tìm đến trường học chém chết bảo vệ.

Ngày 18/7, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 3 bị cáo: Hồ Văn Bàng (18 tuổi) 14 năm tù, Hồ Văn Bổng (22 tuổi) 18 năm tù và Hồ Văn Mượng (22 tuổi, cùng trú huyện Phước Sơn) 20 năm tù về tội giết người.

DSC_3743

Từ trái qua: Mượng, Bàng, Bổng tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 18/7 

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 8/9/2017, Bàng cùng một số bạn học tìm đến khu nội trú nữ của Trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn) chơi. Tại đây, nhóm của Bàng nói chuyện lớn tiếng gây ồn ào, mất trật tự.

Thấy vậy, ông Nguyễn Mạnh Tùng (44 tuổi, bảo vệ khu nội trú) nhắc nhở và yêu cầu nhóm của Bàng ngay lập tức về lại khu kí túc xá dành cho nam. Là người rời bước sau cùng, Bàng bị ông Tùng đánh 2 cái vào vùng vai bằng gậy cao su.

Sau đó Bàng cùng bạn bè đến nhà người quen tổ chức nhậu. Tàn cuộc vui, nam sinh nhớ lại việc bị ông Tùng đánh nên đã gọi điện thoại cho cậu ruột của mình là Hồ Văn Bổng. Thời điểm này, Bổng đang ngồi nhậu với Hồ Văn Mượng.

Nghe chuyện Bàng bị đánh, Bổng tức giận và ngay lập tức rủ Mượng tìm đến Trường THPT Khâm Đức để “tính sổ” Tùng. Tại đây, Bổng cầm cây gậy ba trắc đánh liên tiếp vào người ông Tùng, trong khi Mượng dùng dao chém ông Tùng 3 nhát. Chứng kiến cuộc ẩu đả, Bàng tỏ ra dửng dưng. Mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên ông Tùng đã chết tại bệnh viện.

Đến ngày 9/9/2017, Mượng, Bổng và Bàng bị Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ khẩn cấp.

Ngoài nhận mức án tổng cộng 52 năm tù giam, cả 3 bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 189 triệu đồng và cấp dưỡng hàng tháng cho 2 con ông Tùng đến năm 18 tuổi.

Hà Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !