Chém 3 người thương vong vì bị 'phá đám' khi cổ vũ đua xe trái phép

Pháp đìnhThứ Ba, 29/09/2020 16:10:48 +07:00
(VTC News) -

Cho rằng nhóm người cố tình "phá đám" khiến mình không thể coi và cổ vũ đua xe trái phép, Bảo Anh và Phúc chạy xe máy đuổi theo chém khiến 3 người thương vong.

Ngày 29/9, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Bảo Anh và Huỳnh Đặng Vĩnh Phúc (cùng 19 tuổi và cùng ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) tổng cộng 25 năm tù về tội giết người.

Chém 3 người thương vong vì bị 'phá đám' khi cổ vũ đua xe trái phép - 1

Bảo Anh và Phúc (từ trái sang).

Theo cáo trạng, khoảng 1h ngày 12/8/2019, Phúc chở Bảo Anh trên xe máy từ TP Rạch Giá đến Quốc lộ 61 (đoạn thuộc xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng) để xem và cổ vũ cho nhóm đua xe trái phép.

Lúc này, Huỳnh Ru Ny (30 tuổi) chạy xe máy chở theo Huỳnh Cu Na và Nguyễn Văn Tìm trên đường đi nhậu về. Thấy có nhóm người tổ chức đua xe nên Tìm ngồi sau chửi rồi cả ba tăng ga bỏ chạy.

Khoảng 5 phút sau, Ny, Na và Tìm quay trở lại. Thấy Ny và Tìm cầm gậy 3 khúc nên nhóm người chuẩn bị đua xe sợ và giải tán.

Cho rằng Ny, Na và Tìm cố tình kiếm chuyện không cho nhóm người kia đua xe nên Bảo Anh kêu Phúc chạy xe máy đuổi theo và chém nhiều nhát trúng vào vai Tìm.

Bị tấn công, Ny không kiểm soát được tay lái làm cả 3 người ngã xuống đường. Ny chết tại chỗ còn Na và Tìm bị thương nặng. Sau khi gây án, Phúc chở Bảo Anh chạy về TP Rạch Giá lẩn trốn thì bị công an bắt giữ.

HĐXX tuyên phạt Bảo Anh 13 năm tù, Phúc 12 năm tù và buộc các bị cáo bồi thường cho gia đình các bị hại số tiền gần 100 triệu đồng.

VĂN VŨ- THANH TIẾN
Bình luận
vtc.vn