Báo Điện tử VTC News

Chelsea-Man City: Cơn huyễn hoặc của Mancini

(VTC News)- Roberto Mancini luôn nói rằng Man City là đội bóng đẳng cấp; đêm nay, là cơ hội để ông chứng minh điều đó.

 » 'Mặt xấu Phil Jones' ngập tràn trên mạng
 » 'Nội soi' cách Man City hạ nhục MU
 » Sir Alex quên sạch bài học Real Madrid?

» 'Mặt xấu Phil Jones' ngập tràn trên mạng » 'Nội soi' cách Man City hạ nhục MU » Sir Alex quên sạch bài học Real Madrid?

Xét một cách toàn diện, đây không phải là một mùa giải thành công với Man City. Họ bị MU bỏ xa trên bảng xếp hạng Premier League, nhanh chóng bật bãi khỏi Champions League, rời khỏi cuộc chơi ở Capital One Cup ngay ở vòng 2.
Thế nhưng, nghe Mancini phát biểu, ta có cảm giác rằng đội bóng của ông chỉ cách thành công vỏn vẹn một gang tay may mắn. Khoan bàn luận đến sự hợp lý trong những lời phát biểu của HLV người Ý mà thử nhìn sang cách Benitez chống đỡ với những điều "bất hạnh" như thế nào.
Mancini luôn tự đề cao đội nhà trước báo giới. 

Mancini luôn tự đề cao đội nhà trước báo giới. 


Vào lúc này, kết quả Chelsea giành được chẳng khá khẩm hơn Man City là bao. Có chăng, chỉ là tấm vé bán kết Europa League. Nhưng nên nhớ, Chelsea được chi đậm để bảo vệ ngôi vị vô địch Champions League. Thế nên, nhìn một cách tổng quát, đó không phải là những gì mà chủ tịch Abramovich kì vọng hồi đầu mùa giải.
Dù vậy với Benitez, người đặt chân đến Stamford Brigde trong vô vàn ánh mắt nghi ngờ kì thị, đó lại là thành công đáng ghi nhận. Từng bước, Benitez vực dậy cỗ máy rệu rã để rồi đưa Chelsea đến những kết quả tương đối lạc quan.
Bán kết Europa League, giữ vững vị trí Top 3 ở Premier League, tạo lập sự cân bằng giữa thế hệ Terry, Lampard và Mata - Hazard - Oscar. Ở chừng mực nào đó, Benitez đã sửa chữa rất tốt di chứng mà Di Matteo để lại. Thậm chí, màn lội ngược dòng ngoạn mục trước MU tại tứ kết FA Cup cộng thêm chuyện Torres liên tục nổ súng còn mang lại cho vị HLV người Tây Ban Nha nhiều thứ hơn cả ánh mắt hài lòng của Abramovich.
 
Dễ dàng nhận thấy, những biểu ngữ chê bai Benitez không còn xuất hiện nhiều trên các khán đài Stamford Bridge nữa, thay vào đó là luồng ý kiến muốn giữ Benitez ở lại vào mùa giải năm sau.
Torres (áo xanh) và Chelsea đang hồi sinh dưới thời Benitez. 

Torres (áo xanh) và Chelsea đang hồi sinh dưới thời Benitez. 

Đó chính là sự khác biệt cơ bản giữa Mancini và Benitez.

Nếu Benitez cố gắng bỏ ngoài tai những chỉ trích thì Mancini thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác. Ông quá "lắm mồm", theo như nhận xét của Sir Alex, trong khi The Citizens tiếp tục xoay vòng vòng trong cơn bão bất ổn.

Đành rằng, Mancini ngông từ... nhỏ. Nó giống như cách Balotelli chứng minh cho cả thế giới thấy cá tính thông qua những hành động có phần ngu ngốc. Tuy nhiên, từ ngông nghênh trở thành một bậc thầy tâm lý, đó lại là một quãng đường dài.

Mancini thừa nhận chưa bao giờ ông giỏi khoản chiến tranh tâm lý. Nhưng cái cách ông học để trở thành bậc thầy mang quá nhiều dấu ấn Italia. Mà ở Anh, chẳng nhiều người ưa phong cách ấy. Benitez thì ngược lại. Trải nghiệm qua gần như đầy đủ những cung bậc xúc cảm suốt cả chục năm qua, Rafa thừa hiểu nên nói lúc nào, ở đâu, cho ai để thu được hiệu quả tích cực nhất.

Như cái cách ông chỉ trích cả ban lãnh đạo Chelsea trong cuộc họp báo vì "dám" không tin tưởng ông.


Giờ thì niềm tin đã chuyển dịch gần về đúng vị trí của nó. Điều đó có thể tốt cho Chelsea. Nhưng Mancini có đủ vốn để xoay chuyển cục diện. Đơn giản nhất, lấy hi vọng của Benitez bỏ vào túi của mình. Ngay tối nay thôi, từ trận bán kết FA Cup.

 » 'Mặt xấu Phil Jones' ngập tràn trên mạng
 » 'Nội soi' cách Man City hạ nhục MU
 » Sir Alex quên sạch bài học Real Madrid?
 » Xem Aguero sắm vai 'hung thần' hạ MU
 » Vì sao M.U thua thảm Man City?
 » Rooney tịt ngòi, MU thua đau Man City
 » Sắp vô địch, Sir Alex vẫn bị Man City ám ảnh
 » Man City: Nhiều tiền đâu thắng nổi MU
 » Đẳng cấp Man City: Tồn tại hay gắn mác 'thần rùa'
 » MU-Man City: Nhạt từ đầu đến cuối?

» 'Mặt xấu Phil Jones' ngập tràn trên mạng » 'Nội soi' cách Man City hạ nhục MU » Sir Alex quên sạch bài học Real Madrid? » Xem Aguero sắm vai 'hung thần' hạ MU » Vì sao M.U thua thảm Man City? » Rooney tịt ngòi, MU thua đau Man City » Sắp vô địch, Sir Alex vẫn bị Man City ám ảnh » Man City: Nhiều tiền đâu thắng nổi MU » Đẳng cấp Man City: Tồn tại hay gắn mác 'thần rùa' » MU-Man City: Nhạt từ đầu đến cuối?

Lê Thịnh
Chủ đề:

Man City

,

Mancini

,

Chelsea

,

Torres

,

tevez

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU