Chelsea đón tin vui: Terry, Ivanovic đồng loạt thoát án

Thể thaoThứ Ba, 14/08/2012 08:30:00 +07:00

Sau khi kháng án thành công, trung vệ đội trưởng của nhà ĐKVĐ Champion League sẽ có thể ra sân ngay từ vòng đấu đầu tiên của mùa giải mới.

(VTC News) - Sau khi kháng án thành công, trung vệ đội trưởng của nhà ĐKVĐ Champion League sẽ có thể ra sân ngay từ vòng đấu đầu tiên của mùa giải mới.

Dù để thua Manchester City trong trận tranh siêu cúp nước Anh song The Blues liên tục đón những tin vui. Đầu tiên phải kể đến tình huống vào bóng thô bạo của Branislav  Ivanovic trong trận đấu với Man City.

Ivanovic khiến Chelsea mất oan Siêu cúp Anh

Ban đầu, hậu vệ này dự báo sẽ bị cấm thi đấu 3 trận do phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Tuy nhiên, điều luật mới nhất vừa được FA ban hành trong đó xác định trận tranh Community Shield chỉ mang tính chất của một trận đấu giao hữu đầu mùa nên mọi thẻ phạt đều không bị tính đến.

Nhờ thế, Ivanovic vẫn có quyền ra sân ở trận khai màn Premier League thứ 7 này và Chelsea cũng thoát luôn khoản tiền phạt 25.000 bảng do có 5 cầu thủ nhận thẻ vàng trong một trận đấu.

Chưa dừng lại ở đó, hôm qua đội trưởng John Terry cũng đã kháng cáo thành công ở đấu trường Champions League. Cụ thể, như kết luận ban đầu, John Terry sẽ bị cấm thi đấu 3 trận do tình huống đánh nguội đối với Alexis Sanchez trong trận bán kết lượt về với Barcelona mùa giải 2011/2012.

 Nếu tái phạm trong vòng 3 năm, Terry sẽ phải thực hiện nốt án treo của UEFA
Tuy nhiên, UEFA đã xem xét đơn kháng cáo và quyết định giảm án cho trung vệ của Chelsea. Thay vì phải cấm thi đấu 3 trận, cầu thủ này chỉ phải nghỉ chơi 2 trận và 1 trận được treo trong thời gian 3 năm.

Trong thời gian 3 năm, nếu Terry có những hành vi tái phạm, giống như tình huống phạm lỗi với Alexis Sanchez thì án phạt còn lại sẽ được thực thi.

Điều đó đồng nghĩa với việc Terry hoàn toàn có thể tham gia trận ra quân mùa giải mới của Chelsea tại Champion League 2012/2013. Bởi trước đó, anh đã thực hiện án phạt trong trận chung kết mùa giải trước và sắp tới đây là trận tranh siêu cúp châu Âu với A.Madrid.

Nguyễn Dũng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn