Chê U19 Việt Nam, 'Mourinho Việt' phải xem lại chính mình

Thể thaoThứ Bảy, 24/12/2016 10:28:00 +07:00

HLV Phạm Minh Đức một lần nữa “gây bão” ở giải U21 Quốc tế bằng phát biểu chê các cầu thủ U19 Việt Nam vừa giành vé dự World Cup trong đội hình của mình. Nhưng...

1. Một nhà văn Mỹ tới Paris, thuê người hướng dẫn đi tham quan thành phố.

Đến trước một tòa nhà, ông ta bình phẩm: “Điều nực cười là ở chỗ các anh mọi cái đều bé nhỏ quá mức. Ví dụ như ngôi nhà này, nếu ở New York, nó phải là một cao ốc to gấp cả chục lần”.

Nghe thế, người hướng dẫn từ tốn đáp: “Tôi tin điều ngài nói. Vì đây là viện tâm thần mà!”.

Một câu chuyện cười nhưng rất có ý nghĩa. Nó dậy người ta phải hiểu bản chất mọi việc trước khi có những bình phẩm và cần phải bình phẩm đúng lúc.

u21vn

 U21 Việt Nam chưa thể hiện được nhiều tại giải U21 Quốc tế 2016 (Ảnh: Duy Thành)

2. Tuân Tử nói, người chê ta mà chê phải là thầy ta... Cá tính ông Đức thẳng thắn, ông chê các học trò là điều bình thường. Nhưng có lẽ, ông Đức chưa thực sự hiểu các học trò.

Thứ nhất, họ là U19, vẫn kém các đàn anh U21. Thứ hai, họ mới chỉ về tập dưới trướng ông Đức vài ngày, đòi hỏi ở họ sự ăn khớp nhịp nhàng ngay, e rằng khó. Bản thân các đàn anh U21 còn đang rời rạc, huống chi họ. Thứ ba, U19 Việt Nam giành vé dự World Cup là nỗ lực của cả tập thể, không nên lấy năng lực của 5 cầu thủ có trong đội hình U21 Việt Nam mà phủ nhận.

3. Trò kém, chưa hẳn do trò kém. Nó đôi khi do thầy mà thầy không nhận ra điều đó. Tới đây chợt nhớ lời HLV U21 Yokohama: “Tôi rất ngạc nhiên về lối chơi của U21 Việt Nam. Họ bị dẫn bàn nhưng vẫn ở nhà phòng thủ, không chịu tấn công. Có thể U21 Việt Nam cho rằng thua 1-0 cũng như thua 2-0, kết quả đó là đủ để vào bán kết rồi”.

Clip: HLV Phạm Minh Đức chê U19 Việt Nam

Chiều mai, U21 Việt Nam thi đấu trận bán kết 2 giải U21 Quốc tế 2016 với U21 Thái Lan. Nhiều người đã mường tượng về 90 phút khó khăn dành cho thầy trò Phạm Minh Đức, bởi U21 Thái Lan cho thấy họ sang thi đấu lần này với quyết tâm chiến thắng rất cao. U21 HAGL không vượt qua được cửa ải của người Thái. Nếu U21 Việt Nam chiến thắng và giành vé vào chung kết, đến lúc đó, HLV Phạm Minh Đức mới nói mạnh được, hoặc chí ít, có cái để làm người ta tin hay nể phục. 

VTC News tiếp sóng, tường thuật trực tiếp trận U21 Việt Nam vs U21 Thái Lan từ 18h ngày 25/12.

Hà Thành

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn