Chế tạo thành công thiết bị gia công nhiệt độ âm để nhiệt luyện các sản phẩm cơ khí

(VTC News) - Thiết bị gia công nhiệt độ âm để nhiệt luyện các sản phẩm cơ khí được các nhà khoa học thuộc Công ty TNHH Công nghệ FC Hòa Lạc đã nghiên cứu, chế tạo thành công.

Thiết bị gia công nhiệt độ âm để nhiệt luyện các sản phẩm cơ khí là một sản phẩm của đề tài khoa học và công nghệ cấp Nhà nước thuộc Chương trình “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ cơ khí và tự động hóa”.

Che tao thanh cong thiet bi gia cong nhiet do am de nhiet luyen cac san pham co khi hinh anh 1

  Thiết bị gia công nhiệt độ âm để nhiệt luyện các sản phẩm cơ khí

Thiết bị này có khả năng đạt nhiệt độ âm tối đa: -1960C; khả năng đạt nhiệt độ dương: +2000C; sai lệch nhiệt độ trong lò ±30C; tốc độ làm lạnh: 0-500C/phút; kích thước bên trong buồng lò: 500x900x500 mm; trọng lượng sản phẩm xử lý tối đa: 500 kg...

Việc một thiết bị gia công nhiệt độ âm với khả năng chịu được nhiệt độ âm và dương cực thấp là công hỗ trợ hiệu quả để nhiệt luyện các sản phẩm cơ khí ở nước ta. Đây là công cụ sử dụng trong nhiệt luyện các dụng cụ cơ khí chính xác, chịu mài mòn cao và có độ dai va đập tốt để phục vụ hoạt động sản xuất chế tạo trong nước với giá thành rẻ, chi phí thấp hiệu quả cao.

Hơn tất cả, việc các nhà khoa học chế tạo thành công thiết bị này cho thấy, các nhà khoa học trong nước có thể làm chủ các công nghệ chế tạo thiết bị phức tạp hiện đại.

Thu Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU