• Zalo

Chế tạo siêu bò Lamborghini như thật từ...sắt vụn

Ôtô - Xe máy Thứ Sáu, 21/02/2014 07:37:00 +07:00

Một nhóm bạn trẻ đam mê dòng xe Lamborghini đã chế tạo riêng cho mình một chiếc Sesto Elemento độc đáo làm từ sắt thép bỏ đi. (Theo Kiến thức)

 Một nhóm các chàng trai trẻ tuổi đến từ thành phố Bishkek, Kirghizia đam mê dòng xe Lamborghini đã tự thiết kế ra một chiếc Sesto Elemento giống hệt bản vẽ với kích thước như thật.  

 Vật liệu được sử dụng bao gồm kim loại, thép cacbon, kính acrylic và nhiều vật dụng mà họ lấy được từ bãi phế thải ô tô. Riêng 4 bánh được lấy từ một chiếc BMW X5.

 Tuy nhiên bạn không thể lái nó, đơn giản vì nó không có động cơ. Để đưa "siêu xe" ra khỏi gara cần đến tối thiểu 3 người đẩy.

 Nhóm thanh niên cho biết cần 3 tháng để thiết kế, chế tạo, lắp ráp và sơn bóng chiếc xe như thật. Công sức của nhóm cuối cùng được đền đáp với với mô hình Lamborghini Sesto Elemento siêu độc đáo nhận được sự quan tâm khá lớn đến từ các báo nổi tiếng như CNN, NewYork times... 

  Mỗi chi tiết đòi hỏi độ chính xác rất cao được làm thủ công một cách tỷ mỉ.  

 Lamborghini Sesto Elemento thật được trang bị động cơ V10, hút khí tự nhiên, dung tích 5,2 lít cho công suất 570 mã lực. Với thân xe chủ yếu làm bằng vật liệu siêu nhẹ sợi carbon và hệ thống dẫn động quen thuộc của Lamborghini, siêu xe này dễ dàng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,5 giây và đạt vận tốc tối đa dự kiến trên 300 km/h.

 Khác biệt lớn nhất nằm ở đuôi xe vì không có ống xả và không có hệ thống đèn hậu.

 Lamborghini Sesto Elemento trên thị trường có giá khoảng 2 triệu USD, còn mô hình do các chàng trai chế tạo chỉ tốn 15 nghìn USD. Đó là tất cả số tiền dành dụm được của cả nhóm được dồn hết vào đam mê.

 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin