Chê ông Trump ‘bất tài’, Đại sứ Anh vẫn được Thủ tướng ủng hộ

(VTC News) - Văn phòng Thủ tướng Anh khẳng định bà May vẫn sẽ đứng về phía Đại sứ Kim Darroch, dù cho ông Trump có tuyên bố sẽ không làm việc với nhà ngoại giao này nữa.

Kênh truyền hình Sky News, trích dẫn tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Anh, cho biết bà Theresa May bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với Đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch – người đã bị Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích một ngày trước đó.

“Ông Kim Darroch vẫn có được sự ủng hộ tuyệt đối của Thủ tướng”, - đại diện Văn phòng của bà Theresa May khẳng định. Người phát ngôn này cũng cho biết: “Chúng tôi muốn người Mỹ hiểu rằng việc để rò rỉ báo cáo này là một sự cố rất đáng tiếc đối với chúng tôi. Những thông tin rò rỉ đã không phản ánh đúng thực tế sự gần gũi và tôn trọng hiện có trong mối quan hệ giữa Anh và Mỹ”.

Che ong Trump ‘bat tai’, Dai su Anh van duoc Thu tuong ung ho hinh anh 1

Đại sứ Anh tại Mỹ vẫn có được sự ủng hộ của Thủ tướng Theresa May sau khi chế Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Reuters) 

Bên cạnh đó, phía Văn phòng Thủ tướng Anh cũng khẳng định “điều quan trọng là các Đại sứ phải đưa ra được những đánh giá trung thực, khách quan về nền chính trị ở các nước mà họ đảm nhiệm vị trí”.

Trước đó, tờ Daily Mail ngày 7/7 đăng tải những ghi chép nhận xét của vị Đại sứ Anh tại Washington, ông Kim Darroch, về chính quyền Tổng thống Donald Trump. Trong đó, ông Darroch cho rằng ông Trump là một “kẻ bất tài”, “không đúng mực”, luôn tạo ra “sự bất an” và sẽ kết thúc sự nghiệp trong cay đắng”.

Phản ứng trước thông tin trên, Bộ Ngoại giao Anh tuyên bố ý kiến cá nhân của các nhà ngoại giao không phải lúc nào cũng tương đồng với quan điểm chính thức của London.

Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau, Tổng thống Donald Trump đã có những lời chỉ trích không chỉ nhằm vào vị Đại sứ tại Mỹ, mà còn nhằm vào cả Thủ tướng Anh. Người đứng đầu Nhà Trắng khẳng định sẽ “cạch mặt” ông Darroch trong các hoạt động từ này về sau. Còn nhắc đến bà May, ông Trump mỉa mai rằng: “Thật là một tin tốt cho Anh khi họ sắp có một vị Thủ tướng mới”.

Là bạn lâu năm với Tổng thống Trump, tỷ phú Mỹ vẫn có nguy cơ ‘bóc lịch’ dài hạn vì những 'sở thích dị’

Là bạn lâu năm với Tổng thống Trump, tỷ phú Mỹ vẫn có nguy cơ ‘bóc lịch’ dài hạn vì những 'sở thích dị’

Tỷ phú Mỹ Jeffrey Epstein – người từng bị cáo buộc tấn công tình dục trẻ vị thành niên – tiếp tục phải đối mặt với tội danh buôn người.
Tín nhiệm của ông Trump ‘lên đỉnh’ từ khi nhậm chức

Tín nhiệm của ông Trump ‘lên đỉnh’ từ khi nhậm chức

Các nhà nghiên cứu tin rằng những thành tựu kinh tế là lý do khiến tỷ lệ tín nhiệm của người đứng đầu Nhà Trắng đạt mức cao kỷ lục.

 (Nguồn: Sky News)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU