Chế Linh tình cảm bên hai con trai trên sân khấu

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 25/06/2017 08:32:00 +07:00

Chế Linh tình cảm bên hai con trai trên sân khấu liveshow Chế Linh - Cuộc đời và âm nhạc.

Chương trình gồm hai phần. Phần đầu giới thiệu những sáng tác của Chế Linh dưới bút danh Tú Nhi. Đây cũng là phần những câu chuyện thú vị nhất về cuộc đời Chế Linh được kể một cách thẳng thắn tới khán giả.

Chế Linh bước ra sân khấu hát ca khúc chất chứa nhiều cảm xúc nhất của ông: "Xin yêu tôi bằng cả tình người" và tiết lộ: Khi người vợ thứ ba qua đời, ông buồn đến mức không thể làm gì, một thời gian sau thấy cô gái tóc dài, vóc dáng mong manh giống người vợ đã khuất nên cảm xúc viết bài này. Cũng vì bài hát, ông tâm niệm phải cưới cho được người con gái ấy.

Khi Hà Vân hát "Đoạn tái bút", Chế Linh tiếp tục kể câu chuyện tình kỳ lạ của ông. Ngày ấy, Chế Linh đến phòng thu cùng một cô gái đẹp mới quen thì bị nhạc sĩ Nhật Ngân bắt gặp và mách với người vợ chưa cưới.

"Vợ tôi chạy thẳng tới phòng thu, lúc đó tôi run lắm. Khi tôi ra gặp, vợ chỉ nhìn rồi đi, tôi về năn nỉ gần chết nhưng vợ không chấp nhận. Tôi bỏ đi hai tuần mới về Sài Gòn thì nhìn thấy cô ngồi với người đàn ông khác. Tôi buồn vì nghĩ vừa mới xa nhau mà cô ấy đã thay lòng đổi dạ nhưng cũng chấp nhận vì mình có lỗi trước. Lúc đó chúng tôi mới hứa hẹn với nhau chứ chưa kết hôn.

Tôi về nhà ngồi viết "Đoạn tái bút" với câu Tầm tay nào tôi với, tình ta tan vỡ rồi. Đến hơn tháng sau, một người đàn anh của tôi mắng là vợ tôi về nhà anh khóc lóc hoài vì chuyện chia tay.

Tôi đến chở về với vợ và hứa không quen cô kia nữa, cũng nhận ra mình đã hiểu nhầm vợ vì cô ấy chỉ ngồi tâm sự với bạn chứ không hề phụ mình".

che linh

 

Không chỉ chia sẻ về người vợ hiện tại, Chế Linh còn thoải mái nói về những bóng hồng đã đi qua đời mình "dù tối về có phải quỳ với vợ". Chế Linh còn đùa ông đã quỳ nhiều năm nên quen rồi.

"Đoạn tình đêm mưa" mà Lê Trinh thể hiện được ra đời khi Chế Linh chạy xe mui trần dọc phố Sài Gòn đến chơi với người bạn gái nhưng mưa ngập nên phải nhờ người kéo lên vỉa hè, vào quán viết bài hát này sau đó vì lỡ hẹn mà lỡ cả cuộc tình.

Sau khi Chế Kha hát xong "Xin làm người xa lạ" Kỳ Duyên thay mặt tác giả giải thích ông yêu cô gái bị gia đình cô phản ứng nên viết bài này. "Đoạn buồn cho tôi" Chế Linh viết cho chính mình lúc chia tay một người vợ. Lúc ấy, ông chỉ muốn đi hát để nhận buồn về mình đem vui đến cho thiên hạ.

2

 

Không chỉ sáng tác từ cảm xúc của bản thân, Chế Linh còn dễ rung động trước những câu chuyện éo le xung quanh. "Xin làm người tình phụ" do Chế Phi thể hiện do Chế Linh sáng tác dựa trên câu chuyện của người bạn khi anh này bị người yêu phụ tình.

"Trong tầm mắt đời" ông viết tặng bạn khi bạn và vợ chia tay. "Ngồi trong quá rượu tôi viết cho bạn, bạn bảo tâm sự giống tao nhưng tôi chỉ dám nói là của một bé gái đưa nhờ hát. Sau này bạn biết bạn mắng quá trời" - Chế Linh kể lại.

Phần hai chương trình, Chế Linh xuất hiện với tư cách ca sĩ. Ông hát nhiều hơn và thể hiện những ca khúc của các tác giả khác mà ông yêu thích.

Giọng ca 76 tuổi chứng tỏ đẳng cấp của mình khi liên tục hát mà không hề lạc giọng, sai nhịp hay có dấu hiệu xuống hơi.

Ông khiến hàng trăm khán giả tại khán phòng phải thổn thức với "10 năm tình cũ", "Con đường mang tên em", "Tuý ca", "Thói đời", "Xin vẫy tay chào"... Khi hát cùng ba nữ ca sĩ Hà Vân, Lê Trinh, Sơn Tuyền, Chế Linh càng chứng tỏ ông trẻ cả về tâm hồn và giọng hát, không hề có sự chênh lệch trên sân khấu dù tuổi thực của họ cách nhau khá xa.

IMG_1275_resize 3

 

IMG_1274_resize 3

 

Phần hòa giọng ấn tượng nhất trong đêm nhạc là tiết mục ba cha con Chế Linh - Chế Kha - Chế Phi thể hiện "Thành phố buồn" hay hát cùng các nữ ca sĩ trong "Phút cuối". Chế Kha sở hữu chất giọng rất giống cha nhưng trẻ trung hơn.

Chế Phi giọng có màu sắc rất riêng, không lẫn vào ai, lại có khả năng chơi đàn và sáng tác. Khi Kỳ Duyên hỏi vì sao hai con Chế Linh hát tốt như vậy nhưng không nổi tiếng như cha, Chế Linh chia sẻ ông mong muốn các con có chỗ đứng nhưng hy vọng các con tự đi con đường riêng để khẳng định mình.

Hình ảnh Chế Linh ôm Chế Phi trên sân khấu đã chứng minh cho tình cha con vô bờ bến. Cả Chế Phi và Chế Kha đều nghẹn ngào tâm sự, họ hạnh phúc và mãn nguyện khi được tham gia liveshow vinh danh cha.

IMG_1288_resize 5

 

Có một đêm nhạc vinh danh cả về gia tài sáng tác và ca hát là điều làm Chế Linh vhạnh phúc. Ông xúc động cho biết: "Cảm ơn ban tổ chức Vàng son một thuở - các bạn còn rất trẻ nhưng có ý tưởng lớn muốn lưu lại những gì mà công chúng muốn giữ, cảm ơn các bạn đã cho tôi hạnh phúc tại thủ đô ngày hôm nay".

Video: Chế Linh muốn có một bữa quây quần bên các bà vợ và tất cả các con 

Vũ Minh
Bình luận
vtc.vn