Chế Linh: 'Mỗi cô lên tặng hoa là đòi hôn tôi...'

(VTC News) - “Thường mỗi cô lên tặng hoa là đòi hôn tôi, tôi cũng xin hôn đáp lại mà lần nào người ta cũng đi luôn" - Chế Linh nói vui trong đêm nhạc hát chung với Thanh Tuyền diễn ra tối 2/11 tại Hà Nội.

Che Linh: 'Moi co len tang hoa la doi hon toi...' hinh anh 1

Tối 2/11 lieshow chung “Chế Linh – Thanh Tuyền – Con đường xưa em đi” đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đây là lần đầu tiên cặp danh ca hàng đầu của dòng nhạc vàng cùng nhau về Hà Nội để thực hiện đêm nhạc riêng.

Che Linh: 'Moi co len tang hoa la doi hon toi...' hinh anh 2

Chia sẻ về lý do 10 năm rồi mới hát lại với nhau, Thanh tuyền cho biết, ở bên Mỹ, công việc và cuộc sống của cả hai đều bận rộn nên ít khi có dịp gặp và đi diễn chung với nhau như ngày trước. Nữ danh ca cũng hài hước trêu lại người bạn diễn của mình rằng, với bà thì Chế Linh là người bạn tri kỷ, người tình trong âm nhạc. Thế nên, dù bẵng đi 10 năm không hát chung với nhau nhưng Thanh Tuyền tin rằng, Chế Linh dù có hát cặp với ai đi chăng nữa thì vẫn cứ phải nhớ đến mình.

Che Linh: 'Moi co len tang hoa la doi hon toi...' hinh anh 3

 Trước đề nghị xác nhận về “nỗi nhớ” âm nhạc này của Thanh Tuyền, nam danh ca Chế Linh đã phải gật đầu nhận: “Có” , đồng thời cũng không quên chêm vào rằng, nếu ông không chịu nhận có nhớ Thanh Tuyền thì mọi người sẽ không tin mà bỏ mình ngay. 

Che Linh: 'Moi co len tang hoa la doi hon toi...' hinh anh 4

 Trong phần song ca được nhiều người chờ đợi, Chế Linh và Thanh Tuyền đã khiến hàng nghìn khán giả thổn thức với nhiều bản nhạc vàng bất hủ “đóng đinh” với tên tuổi của cả hai như: "Tình bơ vơ", "Phút cuối", "Đoạn cuối tình yêu – Mai lỡ mình xa nhau", "Con đường xưa em đi", "Đừng nói xa nhau"….Trong đó, ca khúc “Tình bơ vơ” từng được Chế Linh thổ lộ, nhiều năm nay khán giả có yêu cầu ông hát rất nhiều nhưng nếu như mọi người yêu cầu bài khác, ông hát một mình hay hát với các nữ ca sĩ khác không sao, riêng “Tình bơ vơ” thì chắc chắn phải hát với Thanh Tuyền chứ không ai khác.

Video: Chế Linh - Thanh Tuyền song ca "Con đường xưa em đi"

Che Linh: 'Moi co len tang hoa la doi hon toi...' hinh anh 5

Đảm nhận vai trò người dẫn chương trình trong đêm nhạc là MC Kỳ Duyên. Cô đã kể cho khán giả nghe nhiều câu chuyện thú vị về hai nhân vật chính. Kỳ Duyên nhẩm tính thời gian Thanh Tuyền - Chế Linh gián đoạn việc hát chung với nhau  trên sân khấu lên tới 10 năm. 

Che Linh: 'Moi co len tang hoa la doi hon toi...' hinh anh 6

Kỳ Duyên còn nói vui, lần hội ngộ này giống như ngày “chú rể đi gặp cô dâu” khi Chế Linh chọn xuất hiện mở màn với cây vest trắng lịch lãm và trẻ trung, mặc cho Chế Linh thanh minh rằng ông nhất định phải mặc đồ màu trắng để khán giả thấy mình đỡ đen. 

Che Linh: 'Moi co len tang hoa la doi hon toi...' hinh anh 7

Cũng trên sân khấu đêm liveshow, Kỳ Duyên tiết lộ bí quyết khiến “chú rể” Chế Linh dù đã 76 “cái xuân xanh” nhưng da dẻ vẫn căng và không có nhiều nếp nhăn trên gương mặt. Theo đó, nữ MC kể, Chế Linh giữ được phong độ và giọng hát không tuổi ngoài nhờ việc luyện hát hàng ngày, còn bởi ông có tính tình rất trẻ trung, thích “chọc cười và phá mọi người như con nít”.

Che Linh: 'Moi co len tang hoa la doi hon toi...' hinh anh 8

Cũng theo lời kể của Kỳ Duyên thì trong những lần đi lưu diễn chung với mọi người, Chế Linh luôn đi theo chọc phá cả đoàn, từ nhát ma đến pha trò cười, hệt như ông mới chỉ hai mươi mấy tuổi. Có lần đi diễn ở châu Âu, khi Thanh Tuyền và Khánh Ly ra sân khấu hát, Chế Linh chưa đến lượt nên ra ngồi vắt vẻo ở chiếc ghế trống ngay hàng đầu tiên rồi lấy chanh ra chấm muối ăn. Nhìn thấy vậy, cả Thanh Tuyền lẫn Khánh Ly đều vừa buồn cười vừa chảy nước miếng nên không hát được nữa.

Che Linh: 'Moi co len tang hoa la doi hon toi...' hinh anh 9

Tính cách hài hước đó cũng được Chế Linh mang lên sân khấu khi ông nhiều lần chọc cười khán giả trước và sau khi thể hiện các tiết mục của mình. Nam danh ca khi nhận được bó hoa từ một khán giả nữ đã nói vui: “Thường mỗi cô lên tặng bông là đòi hôn tôi, tôi cũng xin hôn đáp lại mà lần nào người ta cũng đi luôn nên không biết phải làm sao kéo lại”. Còn khi MC Kỳ Duyên trách yêu về việc ông quên mất việc đỡ Thanh Tuyền ra chào khán giả, Chế Linh khiến mọi người trong khán phòng không nhịn được cười khi ông chỉ tay xuống phía dưới và bảo: “Tại vì có rất nhiều người đẹp ở dưới nên không đỡ người ở trên”.

Video: Chế Linh Thanh Tuyền hát "Tình bơ vơ"

Che Linh: 'Moi co len tang hoa la doi hon toi...' hinh anh 10

Thanh Tuyền thể hiện lại hàng loạt ca khúc gắn với tên tuổi của bà như: "Chiều mưa biên giới", "Mưa chiều kỷ niệm", "Hoa nở về đêm", "Dấu chân kỷ niệm", "Đà Lạt hoàng hôn"…

Che Linh: 'Moi co len tang hoa la doi hon toi...' hinh anh 11

 

Che Linh: 'Moi co len tang hoa la doi hon toi...' hinh anh 12

 

Che Linh: 'Moi co len tang hoa la doi hon toi...' hinh anh 13

NSND Hoàng Dũng cũng xuất hiện với vai trò người dẫn chương trình cho đêm nhạc.

Che Linh: 'Moi co len tang hoa la doi hon toi...' hinh anh 14

Đêm liveshow còn có sự xuất hiện của cặp song ca Phi Nhung – Mạnh Quỳnh, Dương Hồng Loan – Lưu Chí Vỹ....

>>> Đọc thêm: Chế Linh 'xui' ông trùm Phan Quân hát nhạc vàng

Thu Giang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU