• Zalo

Chế Linh thuê taxi chở lòng vòng để ngồi trong luyện giọng

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 04/12/2017 18:32:00 +07:00

Sau tiếng vang từ đêm liveshow chung với ca sĩ Thanh Tuyền tại Hà Nội vào đầu tháng 11, Chế Linh lại bận rộn chuẩn bị cho đêm liveshow riêng "Con đường xưa em đi" diễn ra tối 9/12 tới tại Cung Cá heo Hạ Long (Quảng Ninh).

Đồng hành cùng Chế Linh trong liveshow lần này là những giọng ca đình đám của dòng nhạc vàng như: Phương Dung, Phi Nhung, Randy, Ngọc Ánh,Ngọc Ánh, Bridget, Dương Hồng Loan…và đặc biệt là giọng hát mà Chế Linh rất ấn tượng– ca sĩ Ngọc Sơn. MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình.

0

Ngọc Sơn lần đầu song ca cùng Chế Linh.

Dù đã bước sang tuổi 75 nhưng Chế Linh vẫn miệt mài trình diễn trên sân khấu. Nam ca sĩ tâm sự, sau nhiều chục năm đi hát, âm nhạc trở thành hơi thở của ông. Vì thế còn có cơ duyên đi hát ngày nào thì với ông, đó là ngày hạnh phúc.

Để gìn giữ đam mê này mà suốt bao nhiêu năm qua, ngày nào cũng vậy, dù có lịch diễn trên sân khấu hay không, Chế Linh vẫn tự “nhốt” mình vào phòng kín để luyện thanh từ hai mươi đến ba mươi ca khúc.

Có lần đi diễn và lưu trú ở một khách sạn nằm ở khu phố cổ, vì ngại việc luyện giọng của mình nhỡ may làm ảnh hưởng đến các phòng xung quanh, ông bèn thuê một chiếc taxi, sau đó nhờ người lái xe đi đâu đó chờ vài tiếng rồi quay lại. Trong thời gian xe di chuyênẻ, ông ngồi trong miệt mài luyện giọng.

Lần này, để chuẩn bị cho đêm diễn tại Hạ Long vào tối 9/12 tới tại Cung Cá heo Hạ Long, Chế Linh đã dậy từ sớm, đi bộ ra bờ biển gần nơi mình lưu trú và đứng trước biển để luyện giọng. Nam danh ca thổ lộ, ông sinh ra ở miền quê nắng gió Phan Rang – nơi người dân vẫn bám rừng, bám biển vươn lên trong cuộc sống. Riêng ông vẫn có tình yêu chưa bao giờ nguôi vơi đối với biển. Đó là lý do mỗi lần hát ca khúc gợi nhớ đến biển như: Biển tình, Tình em biển rộng sông dài…ông đều rất bồi hồi xúc động.

Giọng ca được mệnh danh “ông vua nhạc vàng” chia sẻ, đến thời điểm này, việc đi hát với ông không phải để kiếm tiền mà là để giải tỏa khao khát được đem tiếng hát của mình, đem dòng nhạc vàng đến gần với khán giả. Cũng chính khao khát ấy đã khiến ông lần nào ra sân khấu cũng có cảm giác hồi hộp và chộn rộn như lần đầu tiên.

Cũng bởi luôn đau đáu và tâm huyết với nhạc vàng mà đến thời điểm này, Chế Linh dù chưa nghĩ đến chuyện nghỉ hát nhưng thực sự muốn tìm ra người để truyền dần lại những bí quyết mà ông đúc kết được sau nhiều năm đi hát.

Nam danh ca cho biết, thỉnh thoảng vẫn có những đồng nghiệp lớp sau tìm đến ông để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm trong nghề hát. Lần nào cũng thế, ông cũng sẵn sàng chia sẻ, động viên và đưa ra những lời khuyên cho họ. Chế Linh bảo, khi đó ông đặt mình vào vị trí người truyền “lửa” nghề chứ không phải ca sĩ.

Chia sẻ về việc tìm học trò, Chế Linh khẳng định, có lẽ nhân duyên “thầy – trò” chưa đến với mình. Tuy nhiên hiện tại ông chính thức mở cuộc kiếm tìm “đệ tử” – người mà ngoài giọng hát và trình độ văn hóa cơ bản, ông rất muốn đó còn là người có đạo đức và bản tính hiền hòa.

Nam danh ca quả quyết, điều đầu tiên ông muốn truyền lại cho người học trò chính là lòng say mê và cách nhìn nhận đúng đắn về nghề hát.

Video: Chế Linh song ca cùng Anh Thơ

.
Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin