Chế Linh làm liveshow, tạm ngừng ca hát tại quê nhà

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 24/05/2012 09:41:00 +07:00

(VTC News) - Bước sang tuổi 70, ca sĩ Chế Linh quyết định sẽ hội ngộ khán giả quê nhà để chia sẻ và ôn lại những câu chuyện về cuộc đời mình bằng âm nhạc.

(VTC News) - Bước sang tuổi 70, ca sĩ Chế Linh quyết định sẽ hội ngộ khán giả quê nhà để chia sẻ và ôn lại những câu chuyện về cuộc đời mình bằng âm nhạc.

Chương trình với tên gọi “Nhật ký đời tôi” diễn ra vào 20h ngày 9-6-2012 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội là đêm nhạc duy nhất đánh dấu sự trở về lần này của ông trước khi trở lại cuộc sống định cư ở Canada và tạm ngừng tham gia các hoạt động âm nhạc ở quê nhà.

Chế Linh và Sơn Tuyền trong liveshow riêng của ông diễn ra năm ngoái. 

Ý định thực hiện chương trình này được ông ấp ủ từ cách đây khá lâu, sau lần đầu tiên trở về thực hiện chuyến lưu diễn xuyên Việt đầu tiên vào cuối năm 2011.

Giọng ca được mệnh danh “ông hoàng” của dòng nhạc Boléro chia sẻ lần trở về này với ông cũng là để tri ân những người yêu nhạc đã luôn yêu mến và sát cánh cùng mình trong chặng đường âm nhạc suốt hơn 50 năm qua.

Với Chế Linh, đó là món nợ ân tình mà cả cuộc đời này ông cũng không thể trả hết, là lý do để nếu có kiếp sau thì ông vẫn cứ đam mê và dấn thân trên con đường hát.

Đêm nhạc lần này cũng là dịp để nam danh ca khẳng định tình yêu chưa bao giờ vơi mà ông dành cho âm nhạc cùng niềm hạnh phúc không gì sánh được khi trở về hát giữa vòng tay người hâm mộ quê nhà. Nhất là khi chuyến trở về này diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của ông.

Chính bởi vậy trong đêm diễn ở Hà Nội lần này, ông nguyện sẽ “cháy” hết mình để khán giả được sống trong một không gian âm nhạc đậm “chất” Chế Linh, thật sự ấn tượng và nhiều cảm xúc.

Trong chương trình “Nhật ký đời tôi”, Chế Linh sẽ chinh phục khán giả bằng gần 30 ca khúc “đóng đinh” với tên tuổi của mình như: Thành phố buồn, Áo em chưa mặc một lần, Con đường mang tên em, Lời đắng cho một cuộc tình, Giọt lệ đài trang, Phút cuối, Con đường xưa em đi, Đừng nói xa nhau…

Đây cũng là những sáng tác có tỷ lệ người nghe nhiều nhất trong số những ca khúc mà ông từng thể hiện và được khán giả biết đến. Ở tuổi “thất thập cổ lai hy”, Chế Linh khẳng định tất cả các ca khúc trong đêm diễn đều sẽ được hát live chứ không có chuyện mượn đĩa để hát nhép, như ông từng tâm sự rằng Chế Linh hoàn toàn có thể hát liên tục 30 bài hát, càng hát càng thấy khỏe bởi chính sự thương mến của khán giả đã tiếp thêm cho mình sức mạnh.

Đồng hành cùng Chế Linh trong chương trình “Nhật ký đời tôi” là nhiều gương mặt nghệ sĩ hải ngoại tên tuổi như: Sơn Tuyền, Giao Linh, Đức Huy, Hương Lan, Quang Lê, Phương Thảo, Thái Châu, Mạnh Đình, Andrre….

Chế Linh hát cùng các con 

Trong đêm diễn này, lần đầu tiên Chế Linh sẽ có màn trình diễn song ca với Giao Linh trên sân khấu sau một thời gian dài cùng đi hát và thành danh trên con đường ca hát nhưng chưa bao giờ “đọ” giọng với nhau. Ông cũng sẽ có màn hòa giọng với nhiều nghệ sĩ khác như món quà dành riêng cho người hâm mộ quê nhà.

Đặc biệt, nghệ sĩ điện ảnh – NSƯT Chánh Tín sẽ bất ngờ xuất hiện trong vai trò bạn đồng hành cùng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên xuyên suốt chương trình.Trần Lê

Bình luận
vtc.vn