Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chê khẩu trang đắt, khách hàng bị nhân viên tiệm thuốc hành hung

Chuyện bốn phương Thứ Tư, 29/01/2020 13:18:00 +07:00
(VTC News) -

Trong khi phàn nàn về giá khẩu trang tại tiệm thuốc ở Liêu Ninh, Trung Quốc, một khách hàng đã bị nhân viên thẳng tay đấm vào mặt.

Trong khi dịch viêm phổi do virus corona đang là mối quan tâm hàng đầu tại các quốc gia châu Á và đặc biệt là Trung Quốc, nhiều cửa hàng y tế đã tranh thủ nâng giá khẩu trang khiến người dân không khỏi hoang mang nhưng vẫn phải chấp  nhận. 

Chê khẩu trang đắt, khách hàng bị nhân viên tiệm thuốc hành hung  - 1

Hình ảnh nam nhân viên quầy thuốc hành hung người mua hàng được cắt từ video.

Mới đây, đoạn video ghi lại hình ảnh khách hàng bị đánh bởi nhân viên tiệm thuốc khi đang mặc cả giá khẩu trang tại Liêu Ninh được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Cụ thể, chiếc khẩu trang bán với giá 35 tệ ( khoảng 117 nghìn đồng) được cho là nâng giá gấp vài lần so với giá gốc trong tâm dịch. Nam khách hàng phàn nàn chiếc khẩu trang quá đắt và nhắc nhân viên quầy thuốc này về việc chính phủ cấm tăng giá khẩu trang.

Sau đó, nữ nhân viên quầy thuốc nổi giận và nói sẽ không bán khẩu trang nữa và trả lại tiền. Khách hàng này vẫn tiếp tục khăng khăng muốn mua và sẽ mua với giá gốc. Cuối cùng, một nam nhân viên đã kết thúc cuộc tranh cãi bằng một cú đấm thẳng vào mặt người khách và yêu cầu anh này "cút đi". 

Đoạn video sau đó đã dấy lên làn sóng phẫn nộ khi việc tăng giá khẩu trang trong thời kỳ dịch bệnh được coi là "vô đạo đức" và "đáng xấu hổ" tại đất nước này. Quầy thuốc sau đó bị phòng quản lý thị trường xử phạt hành chính ngày 27/1 và nam nhân viên hành hung khách hàng đã bị bắt giam. Trước đó, nhiều nhà thuốc đã bị xử phạt nặng vi việc tăng giá khẩu trang trong thời điểm cả Trung Quốc đang nóng lên vì dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán.

VŨ NGỌC (Nguồn: UND)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin