• Zalo

Chê GS Xoay, Lê Minh Sơn bị 'ném đá' tơi bời

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 01/12/2011 02:59:00 +07:00

Sau khi lên tiếng chê GS Xoay "không thông minh", vị giám khảo Lê Minh Sơn đã khiến khán giả “nổi đóa”.

Sau khi lên tiếng chê GS Xoay "không thông minh", vị giám khảo Lê Minh Sơn đã khiến khán giả “nổi đóa”. Trên nhiều tờ báo mạng, nhiều diễn đàn…, cư dân mạng tới tấp “ném đá” bằng những bình luận sâu cay về phát ngôn của nhạc sĩ này.

Lê Minh Sơn là một giám khảo được kì vọng nhiều về chuyên môn khi ngồi “ghế nóng” của chương trình “Cặp đôi Hoàn hảo” 2011. Tuy nhiên, hy vọng bao nhiêu thì thất vọng bấy nhiêu, khán giả quá ngỡ ngàng trước những “cơn mưa điểm 10” mà vị giám khảo này dành cho các thí sinh.

Mới đây trong một bài phỏng vấn, Lê Minh Sơn đã không ngại ngần chê thí sinh "giáo sư" Cù Trọng Xoay là người không thông minh. Lý do vị giám khảo này đưa ra là anh cho rằng Mr Xoay nịnh khán giả thái quá, phản cảm vì Mr Xoay cuối chương trình chỉ cảm ơn khán giả mà không thèm cảm ơn ban giám khảo.

Lê Minh Sơn gây sốc với phát biểu "Tôi thấy GS Xoay không thông minh". 

Ngay lập tức, sau phát ngôn này, Lê Minh Sơn cũng đã phải hứng những cơn mưa comment đầy bức xúc, gay gắt từ phía dư luận. Họ chỉ trích anh không chỉ về lời chê bai thí sinh quá phản cảm mà còn là sự nhạt nhòa, cào bằng chất lượng thí sinh của chương trình mà anh được “chọn mặt gửi vàng” làm giám khảo.

L
ê Minh Sơn không tôn trọng GS Xoay?

Ngay sau phát ngôn gây sốc này, đồng loạt khán giả đã "chấm điểm ngược" với giám khảo Lê Minh Sơn. Bạn đọc Tài Tăng chia sẻ trên một tờ báo điện tử: “0 điểm cho phát biểu ông Sơn. Ông lấy cái gì mà phê bình cho là người khác không thông minh? Là giám khảo cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” ông phê bình dưới đất cho điểm trên trời, nhiều lần phê bình ngoài phạm vi chuyên môn của cuộc thi khiến chúng tôi không khỏi thất vọng”.

Bạn đọc Phạm Thế Dung, ngày 30/11/2011, cũng chia sẻ đầy bức xúc: “Có thể bảo GS Xoay chưa tài diễn trò, chưa giỏi khoe giọng nhưng nếu nói GS Xoay không thông minh thì có lẽ cũng cần xem lại chỉ số IQ của người phát ngôn ra câu đó”.

Về lý do GS Cù Trọng Xoay “quên” cảm ơn Ban giám khảo, độc giả này cũng bình luận: “Về lời phát biểu của GS Xoay sau đêm thi bán kết Cặp đôi hoàn hảo, tôi thấy đó là lời phát biểu chân tình, mộc mạc mà lại hay hơn bất cứ những lời cảm ơn bay bướm nhưng lại sáo rỗng khác”.

Một bạn đọc khác nhận định: "Cuộc chơi có người thắng kẻ thua là chuyện đương nhiên. Lê Minh Sơn là giám khảo thì ông chỉ được nhận xét, đánh giá thí sinh trong khuôn khổ cuộc thi về chuyên môn, Nhưng việc nhận xét thí sinh thiếu thông minh này nọ ở bên lề cuộc thi đó là sự thiếu tôn trọng người khác. Đây là một phát ngôn rất thiếu suy nghĩ”.

Tuy được nhiều khán giả yêu mến, Đinh Tiến Dũng cũng gây phản cảm cho nhiều người xem truyền hình khi mặc áo quảng bá cho công ty của anh trong đêm bán kết. 

Độc giả Nguyễn Gia thì đánh giá “Tôi cho rằng nếu chỉ vì GS Xoay không cám ơn Ban giám khảo mà Lê Minh Sơn nhận xét rằng "không thông minh” hoặc “xứng đáng là làng giải trí Mường Tè" thí thật quá đáng. Bản thân Lê Minh Sơn nếu thật sự là người có trình độ văn hóa thì không nên phát biểu như vậy, nếu đã là chính nhân quân tử thì không bao giờ nên có phản ứng thái quá với người đã quên không nhắc đến sự ủng hộ của mình. Lê Minh Sơn làm giám khảo để làm gì? Để phục vụ công chúng hay lấy 1 lời cảm ơn từ những người dự thi?”

Thất vọng với những câu trả lời phỏng vấn của Lê Minh sơn, bạn Đại Nghĩa cho rằng "BTC nên mời giám khảo khác thay Lê Minh Sơn trong đêm chung kết Cặp đôi hoàn hảo. Trước giờ mọi người mến mộ anh bao nhiêu thì giờ thất vọng về anh bấy nhiêu. Anh quá kém cỏi, khi tự xù lông để bảo vệ mình, tự vỗ ngực để khen mình. Nếu anh thông minh, anh đã không có những nhận xét chung chung, vô bổ đến thế. Nếu mình chưa giỏi, thì cũng không nên vin vào đó để không muốn ai hơn mình".

Khán giả "giải cứu" GS Xoay

Ngoài việc “ném đá” Lê Minh Sơn, nhiều độc giả còn bày tỏ sự hâm mộ với vị “giáo sư” khù khờ, đáng yêu này: “Giới bè bạn của tôi những người có bằng thạc sỹ trở lên, giờ chuyên làm tư vấn cao cấp cho chính phủ và các tổ chức quốc tế thì thấy cứ mê tít Cù Trọng Xoay. Vào mạng thấy tít bài có tên Lê Minh Sơn thì bỏ qua chứ có tên chàng Xoay thì không thể không đọc”, độc giả có nickname Moclan phản ánh.

Khán giả hâm mộ "Cặp đôi hoàn hảo" là Nguyễn Thái lại nhận định: “GS Xoay mặc dù bây giờ chưa phải là thần tượng thực sự của giới trẻ nhưng với cái cách mà anh ấy dấn thân và với quan điểm sống của anh ấy mình hoàn toàn có thể khẳng định trong tương lai không xa anh ấy sẽ là một trong những hình tượng mà các bạn trẻ noi theo”.

Bạn đọc Đại Gia cũng cho biết: “Nếu hỏi 100 người từng xem những chương trình có GS Xoay thì 99 người sẽ khen GS Xoay thông minh, dí dỏm, đáng yêu, ngoại trừ nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Ông nên đánh giá một cách khách quan hơn”.

Bạn Thanh Hoa thì nhìn nhận: "Trong chương trình cặp đôi hoàn hảo, rõ ràng cặp đôi GS Xoay không lắm chiêu trò bằng Kim Thư -Đàm Vĩnh Hưng, song GS Xoay đã có những màn thi thố thực sự, bằng việc hát nhiều và hát thật chứ không phải tung chiêu để lấy điểm".

Lê Minh Sơn có đáng bị "ném đá"?

Bên cạnh luồng ý kiến bức xúc, gay gắt trước phát ngôn được cho là tự tin thái quá của giám khảo Lê Minh Sơn, một số bạn đọc lại tỏ ra “thông cảm” cho anh.

Bạn đọc Châu chia sẻ rằng: “Tôi đồng ý với anh Sơn, không thể dựa vào nhưng câu trả lời hay trong một chương trình giải trí mà cho rằng người đó là thông minh... Xin thưa là sai lầm hoàn toàn, “Giáo sư Xoay” chỉ là một nhân vật hư cấu và những câu trả lời đó là của cả 1 ekip phía sau chứ không phải là của anh ta”. Những độc giả khác cũng cho rằng: “Lê Minh Sơn sau "ghế nóng" cũng là một khán giả. Anh ấy có quyền nói lên những gì mình nghĩ, dù hay hay dở cũng phải được tôn trọng ý kiến”.

Trên một diễn đàn khác, bạn đọc có nickname Mr.Been cũng "bênh vực" Lê Minh Sơn: “Mọi người nên tôn trọng Lê Minh Sơn. Ông ấy là nhạc sĩ tài năng với những ca khúc để đời. Cá tính như vậy mới là Lê Minh Sơn. Ông ấy không giống các bạn - những người bình thường. Ông ấy dám nói và nói thẳng nói thật những gì mình nghĩ”.

Bạn Ngọc ở địa chỉ
ngoc…@gmail.com cũng lập luận: “Quý vị hãy bình tâm mà xem lại, đúng là Lê Minh Sơn có những bức xúc nên thái độ có phần mất bình tĩnh. Nhưng tôi cho rằng anh nói cũng có lý. Ở đây, Mr Xoay cũng biết được "hình ảnh" của mình trong mắt một bộ phận công chúng nên cũng cố gắng “vớt vát” qua các vòng thi mà thôi chứ thực lực cũng chưa chắc đã được đánh giá cao”.

Rất nhiều luồng ý kiến phản hồi trái chiều xung quanh phát biểu của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, tuy nhiên, một điều khó thể phủ nhận là “sức mạnh” trong phát ngôn của người “cầm cân nảy mực” là rất lớn.

Khán giả cũng đang mong đợi ở vòng thi tiếp theo, giám khảo Lê Minh Sơn có thể "phô diễn sự thông minh" của mình trong cách chấm điểm cho các thí sinh thay vì những phát ngôn làm dư luận dậy sóng.

Theo Tin nhanh VNN tổng hợp

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !