Chê Clinton 'yếu như sên', Trump có thực sự khỏe mạnh?

(VTC News) - Mặc dù từng nhiều lần dùng sức khỏe như một cái cớ để công kích đối thủ của mình là ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, nhưng chính bản thân tỷ phú người Mỹ Donald Trump cũng khá dè dặt khi tiết lộ thông tin về thể trạng hiện tại.

Lần cuối cùng mà tỷ phú người Mỹ công bố về tình trạng sức khỏe của bản thân cũng đã cách đây hơn 8 tháng.

Thời điểm đó, ứng viên đảng Cộng hòa tiết lộ bản báo cáo sức khỏe đẹp như mơ kèm theo kết luận Harold Bornstein, bác sĩ của riêng ông rằng, nếu đắc cử “Donald Trump sẽ là vị Tổng thống khỏe mạnh nhất trong lịch sử nước Mỹ”.

Che Clinton 'yeu nhu sen', Trump co thuc su khoe manh? hinh anh 1

Ông Trump khoe niềm đam mê với đồ ăn nhanh trên chuyên cơ

Tuy nhiên, tiến sĩ Sanjay Gupta, phóng viên mảng y tế của đài CNN lại cho rằng tờ khai này có chút “nổ” quá đà và gần như thiếu dữ liệu khách quan.

“Tôi thậm chí không biết phải làm gì với lá thư này. Kể cả bạn có là bác sĩ hay không thì cũng hiếm khi sử dụng những từ ngữ mang tính cường điệu như vậy. Sẽ chẳng có ai dùng những từ dạng như 'sức khỏe và sức chịu đựng đáng ngạc nhiên' trong một tờ khai sức khỏe cả”, ông Gupta phân tích.

Thậm chí ngay cả cựu ứng cử viên Tổng Thống đảng Cộng hòa Ben Carson, người công khai ủng hộ ông Trump và từng là bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thần kinh cũng khuyên tỷ phú người Mỹ nên tiết lộ bệnh án hiện tại của mình khi cho rằng cả ông và bà Hillary đều đã có tuổi.

“Tôi cho rằng, một người nào đó đang chạy đua vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ, đặc biệt nếu họ đã già, nên tiết lộ tiền sử bệnh án của mình.

Bởi trở thành người đứng đầu nước Mỹ là một công việc cực kỳ căng thẳng. Nó không phải là công việc của một nhân viên hành chính với 8 giờ mỗi ngày trên bàn làm việc.

Vì vậy chúng tôi cần biết chắc chắn rằng người sẽ ngồi vào vị trí đó phải có đủ sức chịu đựng để đảm đương công việc này”, ông Carson nói trong buổi phỏng vấn của chương trình "Morning Joe" trên đài MSNBC hôm 24/8 vừa qua.

Cả ông Trump và vị bác sĩ đã viết ra bản báo cáo sức khỏe quá sức “hoàn hảo” trên cho đến nay vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào sau phát biếu này của ông Carson.

Trên thực tế, trong lịch sử các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, chưa có năm nào các ứng viên lại cao tuổi như cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay với Donald Trump 70 tuổi và Hillary Clinton 68 tuổi.

Mặc dù vậy, trong khi xuất hiện khá nhiều những đồn đoán theo chiều hướng tiêu cực về sức khỏe của cựu Ngoại trưởng Mỹ, cho đến nay, hồ sơ bệnh án của ứng viên đảng Cộng hòa lại hết sức “sáng sủa” và không có dấu hiệu gì cho thấy sức khỏe của ông có vấn đề. 

Tiến sĩ Bornstei cũng nhấn mạnh trong tờ khai sức khỏe rằng, ông Trump có thói quen sinh hoạt rất lành mạnh. Tỷ phú người Mỹ không bao giờ uống rượu và cũng chẳng bao giờ đụng đến thuốc lá.

Thay vào đó, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa lại thể hiện niềm đam mê với đồ ăn nhanh và dường như đang ôm hy vọng trở thành "tổng thống đồ ăn nhanh" của nước Mỹ. Ông mới đây còn đăng tải hình ảnh của mình bên cạnh khay đồ ăn nhanh cỡ lớn trên chiếc chuyên cơ lên các trang mạng xã hội.

Video: Bà Hillary 'lên cơn động kinh' khi đang trở lời phỏng vấn 

Tuy nhiên một số ý kiến cho rằng đây có thể chỉ là một chiêu bài thu hút cử tri khi tỷ phú muốn cho họ thấy rằng ông cũng ăn, uống và sống một cuộc sống giản dị như đa phần trong số họ.

Trong một phỏng vấn hồi tháng 12 năm ngoái, Trump từng than phiền với tạp chí People rằng ông đã sụt tới gần 7 cân trong suốt chiến dịch vận động tranh cử.

Tuy nhiên, trong một bài báo được cách đây vài ngày trên New York Times, tờ báo này có trích lại lời những người bạn của tỷ phú người Mỹ tiết lộ rằng ông đã béo lên đôi chút thời gian gần đây.

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bình luận