'Chê cầu thủ U19 Việt Nam là thiếu công bằng'

Thể thaoThứ Bảy, 24/12/2016 08:35:00 +07:00

HLV Đoàn Minh Xương cho rằng HLV Phạm Minh Đức chê cầu thủ U19 Việt Nam chơi không tốt khi được ông xếp đá chính ở U21 Việt Nam hiện tại là chưa công bằng.

Theo nhận định của chuyên gia Đoàn Minh Xương, việc HLV Phạm Minh Đức nói các cầu thủ lứa tuổi U19 đá không tốt ở giải U21 Quốc tế năm nay cũng là chuyện thường: “Đừng nghĩ rằng việc các em U19 Việt Nam có trong đội hình U21 Việt Nam do HLV Phạm Minh Đức dẫn dắt hiện tại là ghê gớm lắm.

Tôi nghĩ việc các em U19 Việt Nam đoạt vé đi dự World Cup U20 cũng không phải là chuyện động trời. Đừng ảo tưởng như thế mà tội các em. Năng lực của các em chỉ đến đó thôi, không nên phủ nhận nỗ lực tối đa của các em”.

U21-Bao-Thanh-Nien

 U21 Việt Nam ăn mừng bàn thắng trong trận hòa U21 Myanmar 1-1 

HLV Đoàn Minh Xương phát biểu: “Một đội bóng tập hợp vội vàng chỉ có hơn 1 tuần chuẩn bị, quân số gom góp nhiều nơi, mỗi CLB có một lối đá khác nhau, các em vừa tập với nhau làm sao đá ăn rơ thật tốt được. Riêng HLV Phạm Minh Đức của U21 Việt Nam và HLV Hoàng Anh Tuấn của U19 Việt Nam thì mỗi người xây dựng một lối đá khác biệt nhau một trời một vực.

HLV Phạm Minh Đức muốn học trò đá ngắn, nhỏ, áp đặt tấn công còn HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu học trò phòng thủ phản công, tận dụng triệt để cơ hội, lối đá để mang về thành công cho U19 Việt Nam ở VCK U19 châu Á vừa qua.

 
U21 Việt Nam gặp vấn đề với việc liên kết đội hình. HLV đòi hỏi nhiều ở các em U19 Việt Nam nhưng nên nhớ đây là giải U21.

Cầu thủ có là cỗ máy cũng không thể thay đổi nhanh được, chưa nói thích nghi. So với U21 Yokohama, họ chỉ là CLB hạng 2 ở Nhật Bản nhưng thi đấu mang hình dáng của ĐTQG Nhật Bản, sự đồng bộ đó là điều khiến VFF và các CLB Việt Nam phải tham khảo.

Họ duy trì lối đá tương đồng khiến các đội trẻ khi lắp ráp với nhau rất dễ dàng, không chuệch choạc như đội trẻ của mình”.

 

“U21 Việt Nam gặp vấn đề với việc liên kết đội hình. HLV đòi hỏi nhiều ở các em U19 Việt Nam nhưng nên nhớ đây là giải U21.

Tại sao không đưa những đàn anh trong độ tuổi U21 để “gánh” thay phần các em nhỏ mà ngược đời bắt các em nhỏ “gánh” lại các anh U21. Cũng như U21 HAGL, phải để 4 tuyển thủ quốc gia như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh “gánh” các đồng đội còn lại chứ sao có chuyện ngược lại được”, ông Xương nói thêm.

PDT_0080

HLV Phạm Minh Đức tỏ ra thẳng thắn khi chê cầu thủ U19 Việt Nam trong đội của mình

Về thế hệ U19 Việt Nam hiện tại không tốt như U19 Việt Nam có nòng cốt của HAGL trước kia như phát biểu của HLV Phạm Minh Đức, ông Xương cho hay: “Nhận định như thế là khập khiễng. Bởi lẽ U19 HAGL trước kia cũng tham dự những giải đấu như U19 Việt Nam hiện tại, thành tích trước kia với bây giờ thì ai cũng thấy.

Hãy cứ kiên nhẫn chờ đợi, ví dụ lấy chuẩn là ĐTQG, vài năm nữa có những cầu thủ nào khoác áo ĐTQG như Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh”.

Bỏ qua chuyện tranh cãi hơn thua về U19 Việt Nam quá khứ lẫn hiện tại, HLV Minh Xương cho rằng bóng đá Việt Nam nên nhìn về tương lai: “Không tính lứa U19, qua đội hình U21 HAGL đá U21 quốc tế hay U22 Việt Nam thể hiện ở Trung Quốc không lâu trước đây thì đáng lo cho U23 Việt Nam ở SEA Games 2017.

Những con người có thể xem là tốt nhất đang tụ tập hết ở giải U21 quốc tế, khó có nhân tố mới ở mùa giải sắp tới nên HLV Hữu Thắng sẽ lo lắng từ lúc này. U23 Việt Nam phải chuẩn bị nghiêm túc mới mong có kết quả tốt ở SEA Games”.

(Nguồn: Thể Thao Văn Hóa)
Bình luận
vtc.vn