Chế bài hát tặng học trò: Thầy giáo 9x ngại ngùng vì được gọi là 'idol'

(VTC News) - Sau khi chế hàng loạt bài hát cực đáng yêu dành tặng học trò, mà mới đây nhất là "Điều thầy biết", thầy giáo trẻ Huỳnh Ngô Phú Đức được nhiều người mến mộ đặt biệt danh là “Thầy giáo Idol”.

Trao đổi với PV VTC News về việc bất ngờ được nổi tiếng, thầy Huỳnh Ngô Phú Đức cho hay: “Sau khi được nhiều người biết, lúc đầu mình cảm thấy có chút ngại, vì trước giờ không quen với việc này. Nhưng sau đó, được bàn bè, đồng nghiệp, học sinh chia sẻ, động viên thì mình cũng cảm thấy thoải mái hơn".

"Học sinh mình khá thích thú với clip này. Các em cứ nói miết về việc này, vui vẻ chia sẻ clip như niềm tự hào với các em vậy. Hoặc cứ đi qua lớp khác khoe với bạn bè, có những em còn nhắn tin cho mình nói là thầy ơi, tụi em thích lắm, clip dễ thương lắm thầy", thầy giáo trẻ hào hứng nói.

Che bai hat tang hoc tro: Thay giao 9x ngai ngung vi duoc goi la 'idol' hinh anh 1

  Thầy giáo Huỳnh Ngô Phú Đức hiện đang công tác tại Trường THPT Lê Minh Xuân (Bình Chánh, TP.HCM).

Thầy Đức cũng cho biết, ca khúc "Điều thấy biết" là món quà thầy gửi đến tập thể lớp 11B8, cũng là lớp thầy đang chủ nhiệm. Bài hát có tên 41 học sinh trong lớp và được thầy Đức viết trong 2 tuần xuất phát từ lời hứa với lớp trong một lần sinh hoạt ngoại khóa.

“Tuy chủ nhiệm lớp các em chưa đầy nửa năm, nhưng lúc các em học 10C8 thì mình có dạy bộ môn các em, lên 11B8 thì chủ nhiệm, nên hiểu các em từ lâu rồi”, thầy Đức chia sẻ.

Che bai hat tang hoc tro: Thay giao 9x ngai ngung vi duoc goi la 'idol' hinh anh 2

  Sự tâm lý, gần gũi, quan tâm của thầy đã nhận được nhiều tình cảm từ các em học sinh.

Cách dạy học của thầy Đức luôn thú vị, thu hút lứa tuổi năng động của học sinh. Chính vì sự tâm lý, gần gũi, quan tâm của mình, thầy Đức đã nhận được rất nhiều tình cảm của các em.

Có lẽ vì thấu hiểu học sinh như vậy nên chỉ hơn một ngày sau khi đăng tải, bản chế “Điều thầy biết” của thầy Đức đã thu hút hơn 70.000 lượt xem và gần 3.000 lượt chia sẻ.

Điều đặc biệt của bài hát khiến nhiều người thích thú, không phải là một giọng ca cực kỳ lôi cuốn, hay là một thầy giáo quá đẹp trai mà là sự gần gũi của thầy giáo trẻ.

Bài hát của thầy Đức đã nhận được rất nhiều tình cảm từ không chỉ các em học sinh mà cả các bậc phụ huynh cũng tỏ ra hứng thú. 

Thầy giáo Huỳnh Ngô Phú Đức (SN 1992) hiện đang là giáo viên bộ môn Anh Văn tại Trường THPT Lê Minh Xuân (Bình Chánh, TP.HCM).

Video: Giữ lời hứa, thầy giáo trẻ chế bài hát có tên 41 học trò gây 'bão' mạng

Thy Huệ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU