• Zalo

Cháy xưởng phim Nhật Bản: Con số thiệt mạng tăng lên 24 người

Thế giới Thứ Năm, 18/07/2019 16:37:00 +07:00

Sở cứu hỏa Kyoto cho biết, 24 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ nghi phóng hỏa tại công ty sản xuất phim hoạt hình hôm 18/7.

Cảnh sát cho biết một số người chứng kiến người đàn ông 41 tuổi hét lớn "chết đi" khi ông ta lao vào và phóng hỏa xưởng phim của Công ty hoạt hình Kyoto. Cảnh sát cũng tìm thấy dao tại hiện trường. Người đàn ông này bị thương và được đưa đến cấp cứu ở bệnh viện địa phương.

hoa-hoan-1

(Ảnh: Xinhua). 

Trước đó, truyền thông địa phương dẫn lời quan chức chính quyền cho biết ít nhất 38 người bị thương trong một vụ nổ tại xưởng phim hoạt hình ở thành phố Kyoto sáng 18/7. Người đàn ông bị bắt vì nghi ngờ phóng hỏa.

Theo NHK, nghi phạm được cho là đã tưới xăng tại cơ sở của studio này. Danh tính của nghi phạm vẫn chưa được xác định. Chính quyền Kyoto thông báo mở một cuộc điều tra.

Sở cứu hỏa cho biết 24 người đã thiệt mạng, gồm một nạn nhân tử vong tại hiện trường, và 23 thi thể được phát hiện ở tầng một và tầng hai trong tòa nhà ba tầng. Khoảng 70 người được cho là đang làm việc khi đám cháy bùng phát vào khoảng 10h35 sáng. Không có thông tin ngay lập tức về động cơ.

Số người chết tiếp tục tăng lên vài giờ sau khi đám cháy bắt đầu, các quan chức cứu hỏa nói rằng nhiều thi thể được phát hiện khi họ tìm kiếm trong tòa nhà bị tàn phá.

Theo trang web của Kyoto Animation, công ty giải trí được thành lập vào năm 1981. Họ sản xuất phim hoạt hình và đào tạo các họa sĩ hoạt hình.

Thủ tướng Abe Shinzo đăng một thông điệp trên Twitter: "Có rất nhiều người thiệt mạng và bị thương. Thật kinh khủng, tôi không thể tìm được từ ngữ nào diễn tả điều này. Tôi cầu nguyện cho linh hồn của họ."

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin