Cháy xưởng gỗ, 16 người bị bỏng nặng

(VTC News) – Vụ cháy nổ lớn này đã xảy ra tại xưởng gỗ của Doanh nghiệp tư nhân Đức Tâm (tỉnh Đồng Nai) vào lúc 14h chiều 30/10. Có tổng cộng 16 nạn nhân bỏng nặng nhập viện ở TP.HCM.

 

Vụ cháy kinh hoàng này vừa xảy ra vào lúc 14h chiều ngày 30/10/2012 tại Doanh nghiệp tư nhân Đức Tâm (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) do ông Nguyễn Công Thanh (56 tuổi) làm chủ.

 

Theo nhiều nhân chứng tại hiện trường cho biết, vào thời điểm nói trên, khi nhóm công nhân đang làm việc ở trong xưởng sản xuất thì phát hiện có ngọn lửa bốc lên. Sau đó, xuất hiện thêm một tiếng nổ lớn, và trong phút chốc, khói, lửa đã bay ra toàn bộ khu vực sản xuất gỗ mỹ nghệ xuất khẩu.

 

Khói bay mù mịt, nhiều tiếng kêu cứu, la thất thanh xuất hiện, nhóm công nhân đồng loạt tháo chạy ra ngoài trong hoảng loạn. Nhiều người từ bên ngoài đã tìm cách tiếp cận đám cháy, kéo những người bị thương ra ngoài.

 

  Cơ quan chữa cháy đang tích cực dập tắt ngọn lửa tại DNTN Đức Tâm – Đồng Nai (ảnh: TNO) 

Cơ quan chữa cháy đang tích cực dập tắt ngọn lửa tại DNTN Đức Tâm – Đồng Nai (ảnh: TNO) 


Ngay sau khi nhận được tin, Sở CSPCCC tỉnh Đồng Nai đã phải điều 2 xe chữa cháy với 40 chiến sĩ có mặt tại hiện trường. Phải đến 2 tiếng sau khi có mặt, đám cháy mới cơ bản được dập tắt.

 

Có tổng cộng 23 nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai), trong đó hầu hết các nạn nhân đều bị bỏng đến cấp độ 2 – 3 và một vài nạn nhân bị bỏng đến 60 – 70% cơ thế.

 

Vào lúc 21h tối ngày 30/10, BS Phạm Trí Dũng – Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM và đại diện khoa Phỏng cho biết, trong tối cùng ngày, bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận 16 ca bệnh là nạn nhân của vụ cháy nói trên.

 

  Các nạn nhân của vụ cháy nổ ở DNTN Đức Tâm đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: N.D)  

Các nạn nhân của vụ cháy nổ ở DNTN Đức Tâm đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: N.D)  


BS Dũng cho biết, hầu hết các nạn nhân chủ yếu bị bỏng. Nạn nhân trẻ nhất sinh năm 1996 và nạn nhân lớn tuổi nhất sinh năm 1965. Có nạn nhân bị bỏng nặng nhất lên đến 72% cơ thể, nhẹ nhất là 8% cơ thể.

 

Bệnh nhân Huỳnh Văn Quân (19 tuổi) cho biết, khi xảy ra vụ cháy lớn thì có khoảng 300 công nhân đang làm việc.

 

“Em đang làm việc thì thấy lửa cháy ngay bên bồn hút bụi. Mọi người liền lấy bình xịt chữa cháy, mở cửa phòng chỗ máy hút bụi để dập lửa. Không ngờ lửa cháy táp vào tất cả mọi người. Chạy không kịp là chết rồi”.

 

Bên ngoài khoa Phỏng, người nhà của các nạn nhân đứng ngồi không yên, ai cũng lo lắng cho người thân của mình đang được các BS điều trị ở bên trong.

 

  Đến tối 30/10 vẫn còn rất đông người thân của các nạn nhân đứng chờ tại khoa Phỏng – Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: N.D) 

Đến tối 30/10 vẫn còn rất đông người thân của các nạn nhân đứng chờ tại khoa Phỏng – Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: N.D) 


BS Trần Đoàn Đạo – Trưởng khoa Phỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM xác nhận, ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các BS đã kê thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau cho toàn bộ để nhằm phòng ngừa bội nhiễm. Những bệnh nhân bị phỏng sâu sẽ được cắt bỏ hoại tử và ghép da sau đó.

 

Cho đến cuối buổi tối ngày 30/10, các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai vẫn đang tiếp tục thực hiện công việc khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy nổ này.

 

Việt Dũng

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN