Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chạy xe tải ngược chiều trên cầu vượt còn vung tay đòi nhường đường

(VTC News) - Người đàn ông điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều trên cầu vượt còn vẫy tay ra hiệu yêu cầu hàng dài phương tiện phải nhường đường.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiếc xe tải đi ngược chiều trên cầu vượt ở Hà Nội.

Video: Xe tải đi ngược chiều trên cầu vượt ở Hà Nội

Theo hình ảnh trong đoạn clip, một chiếc xe tải mang biển kiểm soát 29LD – 02529 đi vào phần đường ngược chiều trên cầu vượt và đối đầu với hàng dài ô tô đang di chuyển theo hướng lên cầu.

Khi chiếc xe tải bị các phương tiện phía trước chặn lại, một người đàn ông ngồi bên ghế phụ đã vung tay ra hiệu cho các xe phía trước nhường đường cho mình.

Theo người đăng tải clip, sự việc được ghi lại vào chiều 15/4, tại cầu vượt Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng (Hà Nội).

Chay xe tai nguoc chieu tren cau vuot con vung tay doi nhuong duong hinh anh 1

Chiếc xe tải ngang nhiên đi ngược chiều, chặn đường hàng loạt ô tô đang di chuyển lên cầu.  

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được rất nhiều bình luận, chia sẻ của mọi người. Đa số các ý kiến đều tỏ ra bức xúc với hành vi điều khiển xe đi ngược chiều của tài xế xe tải.

Tài khoản Thành Lâm bức xúc: “Những kẻ điều khiển xe bất chấp pháp luật, gây nguy hiểm cho tính mạng của những người đi đường như này có bị phạt vài triệu cũng vẫn còn nhẹ. Những kẻ như này phải bắt giam 1 tháng để vào trong đó suy nghĩ về hành động của mình”.

“Đã biết bao vụ tai nạn xảy ra do các trường hợp điều khiển phương tiện chạy ngược chiều vậy mà mọi người vẫn hồn nhiên vi phạm. Mới đây, ở khu vực Ngã Tư Sở (Hà Nội) cũng xảy ra vụ xe ô tô đi ngược chiều gây tai nạn liên hoàn rất nguy hiểm”, thành viên Lưu Ly viết.

Bạn Hữu Việt bình luận: “Đi xe ngược chiều như này quá nguy hiểm. Nếu 1 phương tiện nào đó đang di chuyển với tốc độ cao mà không tránh được thì sẽ ra sao? Đề nghị các cơ quan chức năng sớm làm rõ, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của tài xế xe tải này”.

Liên quan đến vụ việc trên, hiện Đội cảnh sát giao thông (CSGT) số 3 (Phòng CSGT Công an Thành phố Hà Nội) đang khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xác định được chủ phương tiện và sẽ mời tài xế điều khiển xe tải đi ngược chiều đến trụ sở làm việc.

>>> Đọc thêm: Ô tô đi ngược chiều tông liên hoàn trên phố Hà Nội

Tùng Lâm
Bình luận