Báo Điện tử VTC News

Cháy vé xem thư hùng Thái Lan-Việt Nam

Vé xem cuộc thư hùng Thái Lan-Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 đã gần như hết sạch.

Được ủy quyền của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), vé của các trận đấu bóng đá được công ty Thai Ticket Major phân phối qua mạng internet. Giá vé dao động từ 100 - 500 baht Thái (khoảng 70 ngàn đến 350 ngàn VNĐ). Ngày 15.5, khi ban tổ chức bán vé, chỉ trong vòng 2 giờ đầu tiên tất cả các vé ở vị trí tốt và giá hợp lý đã bán sạch.

Đây mới là trận đầu tiên của Vòng loại World Cup 2018 nhưng người Thái rất cuồng nhiệt và nhanh chân trong việc mua vé. Theo quy trình mua vé thì website Thai Ticket Major cho đặt vé từ lúc 00 giờ 01 phút ngày 15.5 và đến 9 giờ sáng sẽ thanh toán tại các quầy vé đại lý của công ty, nhưng mới có 7 giờ sáng, đã có nhiều người đến xếp hàng để chuẩn bị thanh toán.
 Công Vinh có cuộc tái đấu Thái Lan nhiều duyên nợ (Ảnh: Quang Minh)

 Công Vinh có cuộc tái đấu Thái Lan nhiều duyên nợ (Ảnh: Quang Minh)

Sau sự can thiệp của đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, FAT đã phân riêng khu vực W2 bên phải (khu vực màu vàng nhạt có dòng chữ AWAY ZONE trong ảnh), khoảng 1.000 vé, cho lực lượng cổ động viên Việt Nam.

Trước đó, đại sứ quán Việt Nam đã gửi công hàm đến FAT với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho cộng đồng người Việt ở Thái Lan, giúp cho CĐV Việt Nam tại Thái Lan và CĐV từ Việt Nam sang có khu vực cổ động, tập trung thể hiện tinh thần đoàn kết; đồng thời giúp đảm bảo an ninh và loại bỏ những rủi ro trong trận đấu giữa cổ động viên chủ nhà và cổ động viên Việt Nam.

Clip: U23 Việt Nam 1-3 U23 Thái Lan
Mặc dù vậy, FAT vẫn đưa giá khá “chát” cho lực lượng CĐV Việt Nam. Với mức giá là 400 baht/vé (chưa kể phí thanh toán 20 baht của công ty Thai Ticket Major), người hâm mộ Việt Nam đã phải mua mức vé gần như là cao nhất của trận đấu.
 Công Phượng chưa chắc suất đá chính ở Thái Lan (Ảnh: Phạm Thành)

Công Phượng chưa chắc suất đá chính ở Thái Lan (Ảnh: Phạm Thành)

Quy định của FAT là vé cho đội khách sẽ bán vào lúc 9 giờ sáng ngày 24.5 tại sân Rajamangala (Bangkok). Tuy nhiên, để cho các CĐV đảm bảo có vé cổ vũ, ban vận động thành lập hội sinh viên khu vực Bangkok cũng đã cử đại diện đàm phán với công ty phân phối vé nhằm có được vé sớm cho lực lượng người Việt tại Thái Lan.

Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 cổ động viên Việt Nam đến tham gia cổ vũ trận đấu này, đa phần là lực lượng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập ở Bangkok cũng như các tỉnh lân cận.

Ngoài ra, lực lượng người hâm mộ từ Việt Nam bay sang Bangkok cũng góp phần đáng kể giúp cho các cầu thủ Việt Nam có thêm “cầu thủ thứ 12” trong trận chiến quyết định tìm một vé vào vòng 2 của vòng loại World Cup 2018.

Nguồn: TNO
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU