• Zalo

Cháy vé khai mạc đêm Trung thu rực rỡ sắc màu ở Văn Miếu

Đời sống Thứ Sáu, 29/09/2017 11:53:00 +07:00

Sự kiện văn hóa được trông đợi nhất năm tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào đêm 29/9 đã hết vé, trong khi hai đêm còn lại cũng chỉ còn số lượng vé mời hạn chế.

Nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối bởi không thể mua được vé tham dự đêm đầu tiên của lễ hội đặc sắc này. Trên fanpage chính thức của chương trình, cũng như facebook cá nhân của nhiều nghệ sĩ tham gia, hàng trăm bình luận "trách móc, giận hờn" và đòi "bắt đền ban tổ chức".

1_quxg

Hình ảnh chiếc vé mời đầy tính nghệ thuật của Thu Vọng Nguyệt. 

Bà Phạm Thị Bích Hạnh - sáng lập chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon và cũng là người khởi xướng ý tưởng Thu Vọng Nguyệt bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể phát hành được số lượng vé nhiều hơn. Vì toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé cho cả 3 đêm sự kiện sẽ được ban tổ chức dành cho một hoạt động rất ý nghĩa mà hiện nay "đạo diễn chưa cho bật mí".

Đại diện ban tổ chức nói họ ước mong có thể đẩy con số này lên cao hơn nhưng tính chất nghệ thuật của chương trình và quy mô của Văn Miếu không phù hợp để đón tiếp một số lượng người quá đông.

Theo tìm hiểu của phóng viên, mỗi đêm Thu Vọng Nguyệt chỉ có thể đón tiếp từ 400 đến 500 khách. Vì là lần đầu tiên tổ chức, cùng với tinh thần cầu thị lắng nghe để khắc phục mọi sơ sót dù là nhỏ nhất, nên ban tổ chức đã dành phần lớn vé mời VIP cho giới văn nghệ sĩ, trí thức, nhà nghiên cứu, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực để giúp trải nghiệm và đưa góp ý.

Video: Đêm Trung thu rực rỡ sắc màu tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám 

Ba đêm Thu Vọng Nguyệt sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, là một sự giao thoa hoàn hảo giữa không gian Tết Trung thu xưa với cách thể hiện mới lạ, đặc sắc. Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức như: Nu na nu nống, ô ăn quan, bắn bi, rồng rắn lên mây, nhảy dây... cùng những hoạt động văn hóa dân gian tương tác với các nghệ nhân như: Làm đèn ông sao, đèn kéo quân, mặt nạ giấy bồi, nặn tò he, làm giỏ thiên nga bông hay giỏ thị…

Bên cạnh đó, điểm nhấn của sự kiện là những màn trình diễn nghệ thuật đương đại đầy ấn tượng như màn trình diễn nghệ thuật sắp đặt “Dòng sông ánh sáng, và phần trình diễn áo dài truyền thống của ba nhà thiết kế tên tuổi Anh Thư - Hà Linh Thư - Đức Hùng. Những nét ẩm thực đặc trưng của mâm cỗ Tết Trung thu cũng xuất hiện và mang theo những nét mới ấn tượng hơn, đặc sắc hơn.

"Chúng tôi ao ước sau lần tổ chức đầu tiên này thì Thu Vọng Nguyệt có thể hoàn thiện hơn, mở rộng quy mô hơn ở những năm tới để có thể tiếp đón được số lượng khách tham dự đông hơn. Khi ấy, số lượng vé mời gửi tới cộng đồng chắc chắn sẽ cao hơn năm nay hơn nữa" - Vị đại sứ ẩm thực Việt chân tình bày tỏ.

Chuyên đề: Tết trung Thu 2017
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin