Cháy trung tâm viễn thông VNPT Quảng Nam, hàng nghìn thuê bao 'tê liệt'

Thời sựThứ Bảy, 17/02/2018 19:40:00 +07:00

Trung tâm viễn thông của VNPT phát hỏa sáng mùng 2 Tết khiến sóng điện thoại di động mạng Mobifone và Vinaphone của 3 huyện ở tỉnh Quảng Nam bị mất sóng.

Khoảng 7h30 ngày 17/2 (mùng 2 Tết), Trung tâm viễn thông Tiên Phước – Trà My (thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phát hỏa.

Cháy trung tâm viễn thông, mạng 3 huyện thất thủ - Ảnh 1.

Vụ cháy tại Trung tâm Viễn thông Tiên Phước - Trà My. (Ảnh: Quang Thành)

Phát hiện sự việc, người dân và các lực lượng chức năng địa phương đã dùng bình chữa cháy nhỏ dập lửa.

2 xe chữa cháy của Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam từ TP Tam Kỳ cũng được điều động đến hiện trường khoảng 1 giờ sau khi vụ cháy xảy ra.

Cháy trung tâm viễn thông, mạng 3 huyện thất thủ - Ảnh 2.

2 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ được điều đến hiện trường. (Ảnh: Đỗ Tấn Sự)

Một lúc sau, vụ cháy được dập tắt hoàn toàn; một số thiết bị đã bị thiêu rụi. Lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Vụ cháy đã khiến sóng điện thoại của 2 nhà mạng Mobifone, Vinaphone ở 3 huyện Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My bị "tê liệt". Trong sáng 17/2, nhiều người ở 3 huyện này không hiểu nguyên nhân vì sao điện thoại không thể liên lạc được đã bày tỏ thắc mắc trên mạng xã hội Facebook.

Cháy trung tâm viễn thông, mạng 3 huyện thất thủ - Ảnh 4.

Vụ cháy sau đó đã được người dân và lực lượng chức năng khống chế. (Ảnh: Quang Thành)

Trưa 17/2, phóng viên gọi vào tổng đài VNPT tỉnh Quảng Nam, điện thoại viên cho biết khu vực 3 huyện này đang "xảy ra sự cố" dẫn đến mất sóng.

Việc khắc phục có khả năng phải đến ngày mai mới hoàn thành. Điện thoại viên của nhà mạng Mobifone cũng cho hay khu vực 3 huyện đó có sự cố cháy nổ nên mất sóng điện thoại.  

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !