Cháy trung tâm thể thao Hàn Quốc: Xót xa 3 thế hệ cùng mất mạng

Thế giớiThứ Sáu, 22/12/2017 15:46:00 +07:00

Trong số 29 người thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra tại tòa nhà 8 tầng ở trung tâm thành phố Jecheon, phía Bắc Chungcheong, Hàn Quốc có những thành viên thuộc cả 3 thế hệ trong cùng một gia đình.

Theo Korea Times, ba người phụ nữ thuộc cùng một gia đình nằm trong số 29 nạn nhân thiệt mạng do vụ cháy ngày 21/12 tại trung tâm thể thao thành phố Jecheon.

Người bà họ Kim 80 tuổi, người mẹ Min 49 tuổi và con gái Kim 19 tuổi đều chết vì vụ cháy thương tâm khi ba người đến trung tâm thể thao để sử dụng phòng tắm xông hơi cùng nhau ngày 21/12.

chay-trung-tam-han-quoc-2

 Người thân của một trong số các nạn nhân vụ cháy thương tâm tại trung tâm thể thao Jecheon. (Ảnh: Yonhap)

Theo Korea Times, Min và con gái sống ở thành phố khác nhưng đến thăm người bà ở Jecheon sau khi cô con gái vừa kết thúc kì thi vào đại học.

Đám cháy bùng phát vào khoảng 3h50 chiều 21/12 (giờ địa phương), không lâu sau khi họ đi vào tòa nhà. Đám cháy nhanh chóng lan khắp tòa nhà 8 tầng và phần lớn các nạn nhân đều bị mắc kẹt ở tầng 2, theo bộ phận cứu hỏa. Hai mươi thi thể được tìm thấy ở đây.

Thảm họa cháy khiến 29 người bị thương và 29 người chết. Các cơ quan chức năng có liên quan đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Trong khi đó, một số ý kiến chỉ trích bộ phận cứu hỏa cho rằng họ không phản ứng kịp thời và để lỡ cơ hội cứu sống các nạn nhân. Theo lời những nhân chứng, sau khi đến hiện trường, nhân viên cứu hỏa không phá vỡ cửa sổ để cứu người đang mắc kẹt bên trong mà chỉ sử dụng bình cứu hỏa từ bên ngoài.

chay-trung-tam-han-quoc-3

 Hình ảnh camera cho thấy vụ cháy lan từ bên dưới tòa nhà. (Ảnh: Yonhap)

Chồng của một nạn nhân ở độ tuổi ngoài 50 đau đớn cho biết vợ ông cố gắng ra ngoài trong một thời gian dài đến mức khi được tìm thấy, bà không còn chút vân tay nào.

Theo Korea Times, nhân viên cứu hỏa từ trung tâm cứu hỏa Chungbuk vào tầng 2 của tòa nhà 40 phút sau khi họ đến hiện trường. Trong khi đó trưởng bộ phận cứu hỏa Lee Sang-min cho biết họ không thể tiếp cận tầng hai – nơi có phòng tắm xông hơi nữ với 20 người thiệt mạng – vì các xe ô tô đỗ bên ngoài đều đang cháy và có nguy cơ nổ gas lỏng.

Bộ phận cứu hộ cũng bị chỉ trích vì không cung cấp kịp thời xe tải thang, trong khi một xe tải thang tư nhân khác cứu được 3 người từ tầng 8. Ông Lee cũng cho biết các xe tải thang này đến muộn vì xe đỗ ở hiện trường.

Thủ tướng Lee Nak-yon chỉ đạo các cán bộ cố gắng hết sức để giải cứu các nạn nhân, điều bộ trưởng Bộ Nội vụ và An toàn Kim Boo-kyum đến nơi xảy ra vụ cháy. Tổng thống Moon Jae-in cũng bày tỏ sự tiếc thương trước thảm họa và kêu gọi giải cứu nhanh chóng để giảm thiểu thương vong.

Phương Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn