Cháy tòa nhà 18 tầng: Dân hoảng loạn, chưa dám về nhà

(VTC News) - Hiện có nhiều gia đình vẫn đang hoảng loạn, lo sợ và chưa dám về nhà, họ phải đưa nhau đến nhà người quen ở nhờ để chờ đến khi công tác phòng cháy chữa cháy tại tòa nhà được đảm bảo an toàn thì mới quay về sinh sống....

Sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng cứu hỏa cùng với sự giúp đỡ của người dân đã nhanh chóng dập tắt đám cháy tại tầng 16, 17, 18 của tòa nhà JSC 34, lực lượng cứu hộ cũng kịp thời đưa những nạn nhân bị ngạt khói tới bệnh viện cấp cứu.

Thông tin từ cơ quan công an cho biết, 2 nạn nhân xấu xố đã bị tử vong trong vụ hỏa hoạn đã chết trên đường đi cấp cứu. Đó là 2 mẹ con chị Vương Lan Phương (SN 1967) và cháu là Lưu Gia Minh (SN 2000) trú tại P.1810. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 mẹ con theo điều tra ban đầu là do bị ngạt. Đến khoảng 20h45, xác 2 nạn nhân xấu số đã được chuyển đến nhà tang lễ Phùng Hưng.

  Nạn nhân xấu số được chuyển lên xe đưa đến nhà tang lễ Phùng Hưng (Ảnh: Thu Hiền, chụp lúc 20h45) 

Nạn nhân xấu số được chuyển lên xe đưa đến nhà tang lễ Phùng Hưng (Ảnh: Thu Hiền, chụp lúc 20h45) 


Phóng viên VTC News đã có mặt và theo dõi tại đám cháy cho đến khi những chiếc xe cứu hỏa cuối cùng được rút khỏi hiện trường vào lúc 21h30 phút. Các đường dẫn lên các tầng bị cháy trong tòa nhà đã được niêm phong và lực lượng an ninh cũng đã được điều động để bảo vệ tài sản của người dân tại đây.

Chưa hết hoang mang sau vụ cháy xảy ra nhiều người dân vẫn còn tụ tập ở bên dưới tòa nhà. Anh Đại một người dân sinh sống tại tầng 10 của tòa nhà kể: “Khi vụ cháy xảy ra thì tôi đang ở bên Đông Anh, được biết thông tin qua chuyên mục Giao Thông của đài VOV, tôi hoảng quá liền gọi điện về nhà cho vợ nhưng không thấy nhấc máy trả lời. Tôi tức tốc đi thật nhanh về để xem tình hình thế nào, nhưng cũng rất may đám cháy không lan xuống mấy tầng phía dưới. Vợ mình đã di tản ra ngoài ngay khi đám cháy xảy ra.”

Anh Đại cũng suy đoán về nguyên nhân của vụ cháy: “ Đám cháy có thể là do tàn thuốc lá được ném vào trong cửa xả rác, vì mình sinh sống ở đây nên biết rất rõ trong cửa xả rác có rất nhiều vật dễ bắt cháy như giấy bìa, chăn cũ bỏ đi…đều được nhét vào trong đó.”

Nhưng theo một nhân viên bảo vệ tại tòa nhà lại cho rằng nguyên nhân xảy ra vụ cháy có thể là do mồi lửa âm ỉ rồi cháy vào các ống nhựa trong cửa xả rác nên khói mới có màu đen và có mùi khét như vậy.

  23 giờ ngày 10/03, một số người dân vẫn còn chưa hết hoang mang đứng dưới tòa nhà để nói về nguyên nhân vụ cháy. 

23 giờ ngày 10/03, một số người dân vẫn còn chưa hết hoang mang đứng dưới tòa nhà để nói về nguyên nhân vụ cháy. 


Anh Chiến, một người dân sống trong tòa nhà thì tỏ ra lo lắng: “Với tình trạng như thế này thì thật đáng ngại cho bọn trẻ, vì nếu độ an toàn về phòng chữa cháy tại các tòa nhà không cao thì dù chỉ một đám cháy nhỏ phát sinh khói cũng đủ để gây ngạt và giết chết một đứa bé.”

Theo những người dân sống trong tòa nhà thì nơi đây hiện đang có rất nhiều gia đình sinh sống và số lượng trẻ em cũng rất đông. Khi đám cháy xảy ra nhiều trẻ em còn vui chơi ngoài hành lang, có người nghe thấy chuông báo động đi tìm con mà không biết chúng ở đâu. Họ đã quá hoảng loạn và lo sợ khi bắt đầu thấy mùi cháy khét bắt đầu lan xuống những tầng dưới.

Hiện có nhiều gia đình vẫn đang hoảng loạn, lo sợ và chưa dám về nhà, họ phải đưa nhau đến nhà người quen ở nhờ để chờ đến khi công tác phòng cháy chữa cháy tại tòa nhà được đảm bảo an toàn thì mới quay về sinh sống.

Anh Nguyễn Cảnh Chung, chiến sĩ công an được phân công bảo vệ hiện trường cho biết, nguyên nhân chính của vụ cháy đến thời điểm này vẫn chưa được làm rõ. Ngày mai cơ quan an ninh điều tra mới tiến hành làm việc và đưa ra kết luận cuối cùng được. Anh Chung cũng đề nghị người dân cần chú ý tới tất cả những vật dụng có thể gây cháy và bắt cháy để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ nơi mình sinh sống.

VTC News sẽ tiếp tục đưa tin tới bạn đọc về nguyên nhân của vụ cháy khi có kết luận của cơ quan điều tra và những diễn biến xung quanh vụ cháy này.

Dương Lãng Hoàng


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN