Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cháy tàu cá ở Hoàng Sa, 16 ngư dân được cứu sống

Video Thứ Năm, 12/06/2014 07:13:00 +07:00

(VTC News) - Trên đường từ đảo Lý Sơn ra ngư trường Hoàng Sa, tàu cá QNg-96084 TS của ngư dân Nguyễn Chí Thạnh ở xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn bỗng nhiên bốc cháy

(VTC News) - Trên đường từ đảo Lý Sơn ra ngư trường Hoàng Sa, tàu cá QNg-96084 TS của ngư dân Nguyễn Chí Thạnh ở xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn bỗng nhiên bốc cháy dữ dội. 

16 lao động đi trên tàu đã được lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam kịp thời ứng cứu và đưa về bờ trong đêm qua. Tàu cá này xuất bến rời đảo Lý Sơn ra ngư trường Hoàng Sa lúc 9 giờ sáng 9/6 đến 15 giờ cùng ngày. 
Khi đang ở tọa độ khoảng 15 vĩ độ Bắc -109 kinh độ Đông, ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại khoang máy. Mặc dù phát hiện kịp thời và nỗ lực dập lửa, nhưng ngọn lửa bốc cao trùm kín két dầu nên các ngư dân phải nhảy xuống biển để đảm bảo tính mạng. 
Hơn 17 giờ lênh đênh trên biển, đến khoảng 9 giờ 10/6, tàu vận tải HP-17 đang làm nhiệm vụ các đó cách khoảng 4 hải lý, đã kịp thời tiếp cận ứng cứu chuyển các ngư dân lên tàu và lai dắt phần còn lại của con tàu vào đất liền. 
Ngay sau khi 16 ngư dân vừa về đến đảo Lý Sơn, lãnh đạo huyện Lý Sơn, các ngành chức năng và gia đình người thân của các ngư dân đã kịp thời có mặt, động viên, an ủi và hỗ trợ kinh phí. Theo xác minh ban đầu, nguyên nhân vụ việc là do hệ thống điện trên tàu bị chập và gây ra vụ cháy kinh hoàng.
Xem clip:

VTC14

Vũ Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin