Cháy tàu cá ở Hàn Quốc, 6 người Việt mất tích

(VTC News) - Một tàu đánh cá bốc cháy ở biển phía Nam Hàn Quốc sáng 19/11, 1 người chết và 11 người mất tích, trong đó có 6 người Việt.

Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết tai nạn xảy ra ở khu vực phía Tây đảo Jeju. Cơ quan chức năng địa phương nói trên tàu có 12 người – 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam. Mới chỉ có thi thể một người Hàn Quốc được đưa về.

Chay tau ca o Han Quoc, 6 nguoi Viet mat tich hinh anh 1

1 người chết, 11 người mất tích khi tàu cá bốc cháy. (Ảnh: AP)

Trực thăng, máy bay tuần tra, tàu hải cảnh và các tàu đánh cá dân sự đang tham gia vào quá trình tìm kiếm người mất tích. Nguyên nhân đám cháy vẫn đang được điều tra làm rõ.

Ông Lee Geun-han, sĩ quan cảnh sát biển Jeju cho biết họ nhận được trình báo về đám cháy khoảng 7 giờ sáng (giờ địa phương). Trực thăng cảnh sát biển tìm thấy tàu 1 tiếng sau, và phần trên của tàu bị cháy hoàn toàn.

Bức ảnh từ lực lượng hải cảnh cho thấy con tàu 29 tấn ngập trong khói đen. Tàu xuất phát từ cảng Tongyeong ngày 8/11 và dự kiến quay về ngày 18/11.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết đã chỉ thị các quan chức triển khai “mọi nguồn lực chính phủ” cho công tác tìm kiếm.

Video: Cháy rừng, khói bao phủ thành phố Sydney

Video: Cháy rừng, khói bao phủ thành phố Sydney

Sydney bị bao phủ trong khói, cháy rừng đang đến gần thành phố lớn nhất của Australia - nơi sinh sống của 5 triệu người.
Video: Đang huấn luyện, máy bay quân sự Ấn Độ bốc cháy

Video: Đang huấn luyện, máy bay quân sự Ấn Độ bốc cháy

Máy bay MiG-29K của Hải quân Ấn Độ bốc cháy khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện hôm 16/11, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết.

 (Nguồn: NY Times)

Phương Anh
Chủ đề:

tàu cá

,

cháy

,

Hàn Quốc

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU