Cháy rừng, gần 5.000 trường học ở Malaysia và Indonesia phải đóng cửa

(VTC News) - Khoảng 2.500 trường ở Malaysia, hơn 2.300 trường ở Indonesia đóng cửa vì cháy rừng gây ô nhiễm không khí nặng.

Theo tờ Channel News Asia, tính đến ngày 19/9, gần 5.000 trường học tại Malaysia và Indonesia phải đóng cửa do ảnh hưởng của khói bụi gây ô nhiễm sau cháy rừng trên đảo Sumatra và Borneo (Indonesia). 

Gần 2.500 trường học bị yêu cầu đóng cửa tại Malaysia, trong đó có 300 trường ở thủ đô Kuala Lumpur.

Hàng trăm trường ở tỉnh Riau của đảo Sumatra, Indonesia cũng rơi vào tình trạng tương tự. Thậm chí, có huyện phải đóng cửa đến 800 trường. Tỉnh Trung Kalimantan trên đảo Borneo  buộc phải cho đóng cửa 1.300 trường.

Phía Malaysia cho biết việc đóng cửa tạm thời các trường sẽ ảnh hưởng tới 1,7 triệu học sinh. Trong khi đó, phía Indonesia không đưa ra thông tin số lượng học sinh phải nghỉ học vì cháy rừng.

Chay rung, gan 5.000 truong hoc o Malaysia va Indonesia phai dong cua hinh anh 1

Học sinh một trường học ở Puchong, Kuala Lumpur, Malaysia do độ độc hại của không khí. (Ảnh: Reuters)

Đây là đợt cháy rừng lớn nhất kể từ năm 2015. 

Cháy rừng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng không khí tại nhiều vùng của bán đảo Malaysia. Nhà chức trách cho rằng, khói độc bốc lên sau những trận cháy này đang làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của giáo viên và học sinh. Hiện số người Malaysia đang gặp vấn đề về sức khỏe do khói mù ngày càng gia tăng đa số gặp triệu chứng khô và ngứa mắt.

Malaysia, Indonesia đổ lỗi cho nhau gây ra những đám cháy rừng

Malaysia, Indonesia đổ lỗi cho nhau gây ra những đám cháy rừng

Bộ trưởng Môi trường Indonesia cho biết một số vụ cháy rừng trên lãnh thổ của họ bắt nguồn trên vùng đất được các công ty con của công ty Malaysia sử dụng.
Indonesia bắt giữ gần 200 người liên quan cháy rừng

Indonesia bắt giữ gần 200 người liên quan cháy rừng

Indonesia bắt giữ gần 200 người bị nghi ngờ liên quan tới những hoạt động gây ra các vụ cháy rừng lớn đang càn quét quốc đảo, cảnh sát cho biết hôm 16/9.

 (Nguồn: Channel News Asia)

Hạ VŨ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU