• Zalo

Cháy quán karaoke, 13 người chết ở Hà Nội: Hoãn phiên tòa xử phúc thẩm

Pháp luật Thứ Tư, 08/08/2018 18:50:00 +07:00

HĐXX cấp phúc thẩm đã phải hoãn phiên tòa và mở lại vào một thời điểm khác do bị cáo vắng mặt.

Sáng 8/8, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy” khiến 13 người thiệt mạng, tuy nhiên do bị cáo Nguyễn Diệu Linh (chủ quán karaoke) vắng mặt nên HĐXX cấp phúc thẩm đã phải hoãn phiên tòa và mở lại vào một thời điểm khác.

Vụ án đã được TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vào các ngày 26 - 27/3/2018. HĐXX cấp sơ thẩm đã ra bản án tuyên phạt bị cáo Nguyễn Diệu Linh - người được cho là giữ vai trò chính trong vụ án mức án 9 năm tù giam. Hai bị cáo Lê Thị Thì (chủ thợ hàn) và Hoàng Văn Tuấn (thợ hàn) mỗi bị cáo bị tuyên phạt 7 năm tù giam.

chay karaoke

Ba bị cáo Tuấn, Thì và Linh tạo phiên tòa sơ thẩm ngày 26/3

Không đồng ý với nội dung của bản án sơ thẩm, đại diện cho những người bị hại (những người thiệt mạng trong vụ cháy) đã có đơn kháng cáo với nội dung kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm số 107/HSST của TAND TP Hà Nội.

Trong nội dung kháng cáo, đại diện cho những bị hại đã thiệt mạng đặc biệt nhấn mạnh tới việc đề nghị TAND cấp phúc thẩm làm rõ vai trò, trách nhiệm của 3 người liên quan là Trịnh Hoàng Tiến, Nguyễn Hữu Long và Phạm Văn Thiên để không bỏ lọt tội phạm.

Đồng thời, đại diện hợp pháp của các bị hại còn đề nghị tăng mức hình phạt đối với bị cáo Hoàng Diệu Linh vì cho rằng mức án đối với bị cáo Nguyễn Diệu Linh là không thỏa đáng. Sau phiên tòa kể trên, bị cáo Nguyễn Diệu Linh cũng không bị áp dụng biện pháp tạm giam và vẫn được cho tại ngoại.

Xuân Trường - Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.