Cháy quán karaoke, 13 người chết: Giật mình kết quả kiểm tra ở Trung Hòa

(VTC News) - Nhiều người không khỏi giật mình khi biết được kết quả kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại tất cả các quán karaoke trên địa bàn phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Ngày 4/11, PV VTC News theo chân đoàn kiểm tra của quận Cầu Giấy tới các cơ sở trên địa bàn phường Trung Hòa. Qua kiểm tra, 100% các cơ sở đều vi phạm quy định PCCC.

Cụ thể, khi đoàn kiểm tra đến cơ sở karaoke Bình Minh, số 15 đường Trần Duy Hưng phát hiện hàng loạt các vi phạm của cơ sở này. Toàn bộ phần mặt tiền của ngôi nhà được trang trí bằng một tấm biển quảng cáo lớn. Hầu hết vật liệu thiết kế trong phòng hát đều là vật liệu dễ cháy như: xốp, sofa, rèm....

Chay quan karaoke, 13 nguoi chet: Giat minh ket qua kiem tra o Trung Hoa hinh anh 1

 Quán karaoke bất ngờ bị kiểm tra và phát hiện sai phạm 

Đặc biệt, quán không có lối thoát hiểm cho khách trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Các thiết bị cứu hỏa tại đây đã hỏng toàn bộ, bình thì quá cũ, bình không thể sử dụng. Chuông báo hiệu khi cháy không hoạt động, đèn led trang trí chằng chịt.

Đại diện đoàn kiểm tra cho biết: "Đối với những trường hợp này chúng tôi kiên quyết không cho hoạt động nếu không sửa chữa và khắc phục”.

Như VTC News đã đưa tin, sau khi sự việc cháy quán karaoke số 68 tại Trần Thái Tông khiến 13 người chết ngày 1/11, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy đã chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động tất cả các cơ sở kinh doanh karaoke.

Trả lời về vấn đề này, bà Phạm Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hòa cho hay: "Ngay trong tối 1/1, chúng tôi thành lập đoàn tiến hành kiểm tra và cương quyết nhắc nhở các cơ sở không được hoạt động cho tới khi có thông báo mới.

Qua 3 ngày kiểm tra, chúng tôi đã kiểm tra được 16/30 cơ sở trên địa bàn. Mặc dù có giấy phép hoạt động, nhưng tất cả các cơ sở này đều vi phạm các quy định về an toàn PCCC."

Bà Yến khẳng định, phường Trung Hòa sẽ quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của UBND quận. Thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở các cơ sở kinh doanh. Cơ sở nào chưa đáp ứng đủ yêu cầu về PCCC thì kiên quyết cấm hoạt động”.

Video: Cháy quán karaoke khiến 13 người chết qua lời kể của lính cứu hỏa

Kim Thược
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU