• Zalo

Cháy quán karaoke, 13 người chết: Gia đình bị hại xin giảm tội cho thợ hàn

Pháp luậtThứ Ba, 27/03/2018 12:01:00 +07:00

Nhiều gia đình bị hại xem xét xin giảm tội cho bị cáo Hoàng Văn Tuấn (thợ hàn) trước sự ăn năn, hối lỗi của gia đình cũng như bản thân bị cáo này trong phiên tòa sáng 27/3.

Sáng 27/3 TAND TP Hà Nội tiếp tục mở phiên xét xử sơ thẩm vụ cháy quán karaoke khiến 13 người chết trên đường Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo đó, bị cáo Nguyễn Diệu Linh (chủ quán karaoke) Hoàng Văn Tuấn (công nhân hàn), Lê Thị Thì (chủ thuê thợ hàn) cùng bị truy tố với tội danh Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

img_9684-1113595 3

  Bị cáo Hoàng Văn Tuấn tại phiên tòa. (Ảnh: Kim Thược)

Trong phiên tòa sáng nay, nhiều gia đình bị hại xem xét xin giảm tội cho bị cáo Hoàng Văn Tuấn trước sự ăn năn, hối lỗi của gia đình cũng như bản thân bị cáo này.

"Tuấn xuất thân từ vùng quê hẻo lánh, thuộc vùng dân tộc thiểu số. Tuấn vi phạm thì sẽ bị pháp luật định tội nhưng cũng chỉ vì mưu sinh, lại có thái độ hối lỗi nên chúng tôi xin giảm tội xuống mức thấp nhất cho em. Mong em sớm được trở về với gia đình làm lại cuộc đời", một đại diện gia đình bị hại cho hay.

Trước đó, cuối buổi xét xử ngày 26/3, Tuấn đã quỳ xuống xin lỗi gia đình các bị hại. Sau đó, HĐXX yêu cầu Tuấn đứng lên, Tuấn tiếp tục nói: "Cháu biết, không có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất đi người thân trong gia đình. Và đặc biệt, đây là là những người rất quan trọng trong gia đình và cả xã hội. 

Không biết nói gì hơn, trước nỗi đau mất mát quá lớn này, cho cháu xin được nói lời xin lỗi tất cả các cô, dì, chú bác. Chỉ vì sự bất cẩn của cháu mà gây ra lỗi này. Con cũng gửi lời xin bố bố mẹ, vì con mà bố mẹ phải khổ. Mong bố mẹ và cô chú tha lỗi cho cháu!".

photo-1-15221216151251502616877 4

  Mẹ của bị cáo Hoàng Văn Tuấn. (Ảnh: Kim Thược)

Có mặt ở phiên tòa sáng nay, mẹ bị cáo Tuấn liên tục hướng mắt về phía con trai. Khi nghe đại diện gia đình bị hại xin giảm án cho con trai, bà nhiều lần bật khóc tại tòa. Trước giờ tuyên án, mẹ bị cáo Tuấn gửi lời cảm ơn gia đình 13 nạn nhân vì xin giảm nhẹ án cho con mình.

Bên cạnh việc xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Tuấn, nhiều gia đình bị hại vẫn giữ nguyên quan điểm đề nghị HĐXX đưa ra mức án tù cáo nhất đối với bị cáo Nguyễn Diệu Linh trước việc xem nhẹ tính mạng con người, đưa cơ sở kinh doanh vào hoạt động dù đã bị lực lượng chức năng lập biên bản trước đó nhiều lần.

Liên quan đến vụ án, trong phần luận tội, đại diện VKS đã đưa ra mức án đề xuất lần lượt với các bị cáo như sau: Nguyễn Diệu Linh (32 tuổi, chủ quán karaoke): 10-11 năm tù; Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi, thợ hàn): 6-7 năm tù; Lê Thị Thì (56 tuổi, chủ thi công hàn): 5-6 năm tù.

Video: Hiện trường tan hoang của vụ cháy quán karaoke khiến 13 người chết

Kim Thược
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: