Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cháy ở tòa nhà hành chính nghìn tỷ Đà Nẵng

Thời sự Chủ Nhật, 14/09/2014 07:25:00 +07:00

(VTC News) - Tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng vừa mới khánh thành đã bốc hỏa ở tầng hầm.

(VTC News) - Vào khoảng 14h chiều 14/9, một vụ cháy đã xảy ra tại tầng hầm B2 của tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng vừa mới khánh thành khiến lực lượng Cảnh sát PCCC phải huy động 2 xe và hơn 50 chiến sĩ.

Theo thông tin từ Sở Cảnh sát PCCC Đà Nẵng, lúc 14h16 phút, Sở Cảnh sát PCCC nhận được tin báo cháy trong khu vực tầng hầm của tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng (số 24 Trần Phú, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Hiện trường có khói bốc cao nên ngay lập tức Sở Cảnh sát PCCC đã huy động 2 xe cứu nạn, cứu hộ cùng 2 xe chữa cháy với khoảng hơn 50 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường.

Cháy, tầng hầm, Tòa nhà, Trung tâm hành chính, Đà Nẵng
Lực lượng cảnh sát được huy động để chốt chặn các tuyến đường phục vụ công tác chữa cháy 
Tại hiện trường, các lực lượng được điều động khẩn trương tìm điểm xảy ra cháy. Khu vực cháy xảy ra ở tầng hầm B2, nơi điều hành các thiết bị tủ điện bằng vi tính nhưng lưu bằng ắc quy. Do sự cố của bình ắc quy nên có khói bốc lên và phát tán khiến lực lượng chức năng khó tiếp cận.

Sau khi tiếp cận được nguồn phát, đám cháy đã được dập tắt sau khoảng 15 phút. Tiếp đó, lực lượng chữa cháy dùng máy quạt thổi để đẩy khói ra ngoài và sau 30 phút, lượng khói cháy này đã được đẩy ra ngoài toàn bộ.
Cháy, tầng hầm, Tòa nhà, Trung tâm hành chính, Đà Nẵng
Hiện trường vụ cháy tại Tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng 
Về sự cố này, ông Võ Văn Thương, Chánh Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng, sự cố xảy ra là hoàn toàn bình thường, không có gì lớn, trong quá trình nghiệm thu chất lượng tòa nhà đã được thực hiện đầy đủ.

Bên cạnh đó, vị trí cháy xảy ra không nằm trong khu vực nhà để xe mà là sự cố nhỏ xảy ra ở máy duy trì nguồn điện từ ắc quy. Thiệt hại gây ra là không đáng kể.


Hiện vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin