Cháy ở câu lạc bộ bóng đá Brazil, 10 người chết

Thể thaoThứ Sáu, 08/02/2019 20:56:00 +07:00

Hỏa hoạn xảy ra tại trung tâm huấn luyện của câu lạc bộ hàng đầu Brazil vào thời điểm có nhiều cầu thủ trẻ ngủ lại cơ sở, nguyên nhân vụ cháy đang được giới chức Brazil điều tra.

Vụ hỏa hoạn tại trung tâm huấn luyện của câu lạc bộ bóng đá Flamengo ở Rio de Janeiro, Brazil, ngày 8/2 khiến ít nhất 3 người bị thương và 10 người thiệt mạng, theo Reuters. Đám cháy đã được lực lượng cứu hỏa khống chế thành công trong sáng 8/2.

Đại diện lực lượng cứu hỏa cho biết lửa bùng lên tại cơ sở huấn luyện Ninho do Urubu của câu lạc bộ nổi tiếng hàng đầu Nam Mỹ. Trung tâm huấn luyện này vừa được nâng cấp và mở cửa hoạt động hai tháng trước.

chay_cau_lac_bon_brazil

Xe cứu hỏa tại hiện trường vụ cháy ở trung tâm huấn luyện câu lạc bộ Flamengo. Ảnh: Reuters. 

Cơ quan chức năng chưa xác nhận có cầu thủ của câu lạc bộ nằm trong các trường hợp thương vong.

Trong khi đó, có thông tin cho rằng các thành viên đội trẻ của câu lạc bộ Flamengo ngủ lại trung tâm huấn luyện vào thời điểm đám cháy xảy ra, theo Globo News.

Video quay từ trên không cho thấy mái nhà của khu huấn luyện bị biến dạng vì lửa. Nhiều vật dụng bị thiêu rụi nằm vương vãi trên nền đất.

Cây cối trong khuôn viên khu huấn luyện bị cháy xém. Vụ hỏa hoản xảy ra không lâu sau đợt mưa kéo dài nhiều ngày ở Rio de Jainero.

flamengo

 Trung tâm huấn luyện Ninho do Urubu có khu vực lưu trú của cầu thủ trẻ câu lạc bộ. Ảnh: Reuters.

Sau nhiều năm gặp khó khăn về tài chính, Flamengo đã cho mở rộng cơ sở huấn luyện của câu lạc bộ năm 2018.

Ngoài khu vực lưu trú cho cầu thủ trẻ, họ còn xây dựng thêm một số sân tập, một cơ sở thể lực dưới nước, một phòng gym, trung tâm y tế và một sân vận động quy mô nhỏ.

Flamengo là một trong những câu lạc bộ bóng đá nhiều người hâm mộ nhất Brazil. Họ cũng nổi tiếng khắp Nam Mỹ. Những cầu thủ trẻ của câu lạc bộ thu hút sự quan tâm của nhiều giải bóng đá hàng đầu tại châu Âu.

Vinicious Jr, tiền đạo trẻ người Brazil vừa chuyển sang Real Madrid năm ngoái, cũng từng luyện tập tại trung tâm của Flamengo.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !