• Zalo

Cháy ở BV Chợ Rẫy, hàng trăm bệnh nhân hoảng loạn

Thời sự Chủ Nhật, 09/05/2010 01:32:00 +07:00

(VTC News) – Một số người chứng kiến vụ cháy, vào thời điểm trên một ngọn khói đen trong phòng bệnh số 16 lầu 9 dãy B1 Khoa điều trị theo yêu cầu.

(VTC News) – Khoảng 7h20 sáng ngày 9/5, tại lầu 9 dãy B1 Bệnh viện Chợ Rẫy, đường Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TPHCM, một ngọn lửa phát hỏa kèm theo khói đen làm hàng trăm bệnh nhân và nhiều người hoảng loạn.

Một số người chứng kiến vụ cháy, vào thời điểm trên nhiều bệnh nhân phát hiện một ngọn khói đen trong phòng bệnh số 16 lầu 9 dãy B1 Khoa điều trị theo yêu cầu. Nhân viên cứu hỏa tại chỗ đã có mặt kịp thời để dập lửa, đồng thời báo cho lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp đến hiện trường.

Xe cứu hỏa, xe thang tức tốc tới hiện trường dập lửa 

Các nhân viên bảo vệ bệnh viện cùng các y tá, hộ lí cũng đã nhanh chóng di chuyển, hướng dẫn các bệnh nhân đang điều trị tại khu vực này đến địa điểm an toàn.

Nhận tin báo, sở cảnh sát PCCC công an quận 8 đã điều động 5 xe cứu hỏa, xe thang tức tốc tới hiện trường để phong tỏa và tiến hành dập lửa. Khoảng hơn 20 phút sau ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Trao đổi với PV VTC News, PGS TS Nguyễn Văn Khôi – Phó GĐ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết các thiệt hại của vụ cháy này là không đáng kể. Dù đám cháy không gây thiệt hại lớn nhưng cũng đủ để làm cho  hàng trăm bệnh nhân và người nhà nhốn nháo, hoảng loạn vì BV Chợ Rẫy là một trong những BV lớn của TPHCM và cả nước.

Hiện lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 8 đang tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân. PGS TS Nguyễn Văn Khôi khẳng định mọi hoạt động điều trị, khám bệnh tại BV này vẫn được diễn ra hoàn toàn bình thường.


Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Sỹ Hưng - Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều