• Zalo

Cháy, nổ xe: Honda Việt Nam phải báo cáo hai Bộ

Thời sự Thứ Ba, 20/12/2011 12:38:00 +07:00

(VTC News) – Sau nhiều vụ cháy, nổ xe liên quan đến Honda, các cơ quan chức năng đã yêu cầu hãng này phải có báo cáo trả lời về một số vấn đề.

(VTC News) – Sau nhiều vụ cháy, nổ xe liên quan đến Honda, các cơ quan chức năng đã yêu cầu hãng này phải có báo cáo trả lời về một số vấn đề.

Chiều 19/12, trao đổi với báo chí, đại diện Công ty Honda Việt Nam cho biết, công ty đã nhận được văn bản của Cục Đăng kiểm Việt Nam – Bộ Giao thông vận tải và Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương yêu cầu về việc làm báo cáo xung quanh những vụ cháy nổ xe gần đây liên quan đến các sản phẩm của hãng trước ngày 24/12/2011.

Vụ cháy xe Honda Ariblade ngày 09/12 trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội.

Trước đó, ông Trịnh Ngọc Giao - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, ông đã nắm được những lo lắng của người dân khi thời gian qua xảy ra nhiều vụ cháy xe. Do vậy, trong thời gian tới Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ tiến hành rà soát lại dây chuyền sản xuất, lắp ráp xe máy trong nước.

Trong khi đó, ông Vương Ngọc Tuấn, Phó tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn - Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam cho biết: “Luật Bảo vệ người tiêu dùng quy định rất rõ ràng nhà sản xuất phải chịu trách nhiệm đối với các sản phẩm (biết trước hoặc không biết trước) bán ra thị trường, đem lại thiệt hại về sức khỏe, tinh thần cho người sử dụng.

Nếu kết luận cuối cùng cho rằng các vụ cháy, nổ liên quan tới xe Honda vừa qua có liên quan tới lỗi kỹ thuật của xe thì chắc chắn họ phải có động thái tích cực theo đúng quy định”, ông Tuấn nói.

Đại Minh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin