Cháy nhà, 2 cụ già 'phi thân' từ tầng 3 sang nhà hàng xóm

Ngọn lửa bùng cháy lớn ngay lối đi chung của căn nhà 4 tầng, 8 người thoát nạn, trong đó có 2 vợ chồng cụ già hơn 70 tuổi trèo từ tầng 3 qua nhà bên cạnh cách hơn 0,5m để thoát thân.

19h20 ngày 27/8, ngọn lửa bùng phát tại lối đi chung căn nhà 4 tầng số 160 Trần Phú (ngay góc giao lộ Trần Nhân Tông, phường 9, quận 5, TP.HCM) khiến nhiều người một phen kinh hoàng.
Thời điểm trên người dân phát hiện đám cháy nhà bùng phát tại lối đi chung của căn nhà nên hô hoán. Nhiều người mang bình chữa cháy mini đến dập lửa nhưng bất thành do cửa của lối đi đã bị khóa. 
Ngọn lửa bùng cháy lớn, nhiều xe máy dựng tại lối đi bốc cháy dữ dội và cháy lan vào tầng 1 của căn nhà.
Sau khi trèo qua khoảng hở một mét giữa hai căn nhà, vợ chồng cụ Câu đứng trên tầng 4 nhà bên cạnh. Ảnh: Hải Thuận. 

Sau khi trèo qua khoảng hở một mét giữa hai căn nhà, vợ chồng cụ Câu đứng trên tầng 4 nhà bên cạnh. Ảnh: Hải Thuận. 


8 người tại các tầng trên của đám cháy nhà bị mắc kẹt bên trong cầu cứu. Thấy khói bốc nghi ngút, vợ chồng cụ Lê Tiến Câu (73 tuổi, sống tại tầng 3 của căn nhà) hoảng sợ trèo từ tầng 3 sang lan can nhà bên cạnh có khoảng cách hơn 0,5m để thoát thân.
Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 8 điều 6 xe các loại cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa cứu người.
Một trong 4 xe máy bị cháy rụi. Ảnh: Hải Thuận. 

Một trong 4 xe máy bị cháy rụi. Ảnh: Hải Thuận. 


Ngay khi có mặt tại hiện trường, một tổ lính cứu hỏa được trang bị bình dưỡng khí tiếp cận các tầng trên của ngôi nhà để cứu 6 người.
Đến 20h30 cùng ngày, hiện trường vụ cháy vẫn đang được công an phong tỏa.
Theo tìm hiểu, căn nhà trên có có nhiều hộ gia đình sinh sống. Tầng 1 làm nơi kinh doanh sửa chửa cơ khí. Các tầng trên có lối đi riêng tách biệt với tầng 1 và ngọn lửa bùng cháy ở lối đi này.

Nguồn: Dân việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN