Cháy mất hàng tỷ đồng, tiểu thương khóc nức nở

(VTC News) - Đến sáng 19/11, Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) vẫn đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân cháy chợ Đắk Mil xảy ra khuya 18/11.

Khoảng 23h ngày 18/11, ngọn lửa bùng phát tại một sạp tạp hóa trong chợ Đắk Mil rồi nhanh chóng lan sang các gian hàng bán giày dép kế bên.
Vụ cháy khiến 18 ki ốt bị thiêu rụi 

Vụ cháy khiến 18 ki ốt bị thiêu rụi 

Theo anh Nguyễn Hồng Phúc (bảo vệ chợ) cho biết, vào thời điểm trên anh đang đi tuần để giao ca thì nghe tiếng nổ phát ra từ ki ốt tạp hóa của một tiểu thương trong chợ.

“Khi nghe tiếng nổ tôi cũng hai bảo vệ khác chạy qua thì thấy lửa cháy bên trong nên hô hào người dân đến phụ dập lửa. Tuy nhiên, do ki ốt được khóa cẩn thận nên mất khoảng 15 phút mới phá được khoá. Nhưng lúc phá khóa xong thì lửa đã bùng cháy lớn”, anh Phúc kể.

Thiệt hại ban đầu ước tính có thể lên đến hàng tỷ đồng. 

Thiệt hại ban đầu ước tính có thể lên đến hàng tỷ đồng. 


Nhìn ki ốt giày dép bị thiêu rụi anh Trương Văn Phương (48 tuổi, tiểu thương) cho biết, khi nghe thông tin cháy chợ, hai vợ chồng anh chạy ra thì ngọn lửa đã bao trùm cả khu vực. Lửa cháy lớn nên, hai vợ chồng không kịp vận chuyển đồ đạc gì ra ngoài.

“Tôi mới sang ki ốt này được gần một tháng nay với giá 150 triệu đồng. Sau khi sang, tôi mới nhập lô hàng hơn 200 triệu đồng để bán trong dịp noel. Hàng mới cộng với hàng cũ còn trong ki ốt thì ước tính thiệt hại gần 500 triệu đồng. Gia đình đi vay mượn để sang ki ốt này, dự định bán trong dịp cuối năm để lấy lại vốn thì xảy ra chuyện. Sắp tới, tôi không biết lấy tiền đâu ra trả nợ”, anh Phương than thở.


Trả lời phóng viên VTC News, ông Lưu Văn Trung - Chủ tịch UBND huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết, khoảng 22h30 ngày 18/11, sau khi nhận tin cháy lãnh đạo ủy ban đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác dập lửa. Đến khoảng, 1h sáng thì công tác chữa cháy cơ bản hoàn tất.

Theo thống kê ban đầu có 18 ki ốt của 15 hộ dân bị cháy hoàn toàn. Thiệt hại từ vụ cháy ước tính khoảng 1,5 - 2 tỷ đồng. Trong đó, ba ki ốt chứa nước ngọt và giày dép của hai hộ là bị thiệt hại nặng nhất.

UBND huyện Đắk Mil tổ chức họp các tiểu thương không may bị thiêu trụi hỏa hoạn 

UBND huyện Đắk Mil tổ chức họp các tiểu thương không may bị thiêu trụi hỏa hoạn 

Hiện UBND huyện Đắk Mil đang chờ Viện khoa học hình sự tại TP HCM lên để phối hợp cùng công an tỉnh tổ chức khám nghiện hiện trường. Sau khi khám nghiệm xong, ủy ban sẽ chỉ đạo các đơn vị phụ giúp người dân thu dọn hiện trường.

“Bước đầu UBND huyện hỗ trợ mỗi ki ốt 5 triệu đồng. Ngoài ra, tôi đã chỉ đạo Phòng kinh tế hạ tầng khảo sát xem khu vực cháy sữa chữa hay phải xây dựng lại để người dân sớm quay trở lại buôn bán”, ông Trung nói.

Video: Cháy chợ Nhật Tân, tiểu thương khốn đốn

Thanh Hải
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN