Cháy lớn TP.HCM: 2 cảnh sát bị thương, cả dãy nhà bị thiêu rụi

(VTC News) - Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu nhà trên đường Bến Vân Đồn, P.1, Q.4, TP.HCM khiến cả dãy nhà bị thiêu rụi, 2 chiến sỹ PCCC bị thương trong lúc dập lửa. 

Khoảng 11h15 ngày 16/3 ngọn lửa đã bất ngờ bùng phát từ căn nhà của bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (số 360B/10 Bến Vân Đồn) rồi nhanh chóng cháy lan sang nhiều căn nhà trên đường Bến Vân Đồn, quận 4, TP.HCM (khu vực phía sau UBND phường 1, quận 4).

Nhận tin báo, lực lượng PCCC đã điều nhiều xe chữa cháy và hàng trăm cán bộ chiến sỹ đến hiện trường. Do vụ cháy ở sát tường chung cư Khánh Hội nên nhiều người dân trong chung cư đã hoảng loạn tháo chạy.

Các lực lượng bảo vệ dân phố, CA phường, quận, CSGT... cùng lực lượng PCCC đã tiến hành phong tỏa hiện trường, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chữa cháy. Đến khoảng 12h15, đám cháy mới dần được khống chế và dập tắt.

               Hiện trường vụ cháy

 Hiện trường vụ cháy


Trưa cùng ngày, thượng tá Nguyễn Vũ Sơn - Phó Trưởng phòng Hướng dẫn Chỉ đạo và Chữa cháy CA TP.HCM cho biết, lực lượng tham gia chữa cháy gồm 5 đơn vị Q.4, Q.1, Q.8, lực lượng 418 trên sông, và phòng nghiệp vụ hướng dẫn chỉ đạo và chữa cháy. Tổng số 150 cán bộ chiến sỹ. Phương tiện gồm hàng chục xe và ca-nô chữa cháy. 

Có 5 căn nhà bị cháy hoàn toàn, 3 căn nhà bị cháy sém, những căn nhà này thuộc nhà ở cấp 4. Rất may không thiệt hại về người. Tuy nhiên, trong quá trình tham gia công tác chữa cháy có 2 chiến sỹ Cảnh sát PCCC bị thương (1 gãy tay, 1 xây xát). 

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, đại diện UBND P.1, Q.4 đã có mặt, hỗ trợ cho các gia đình có nhà bị thiêu rụi 5 triệu đồng/hộ. Các căn nhà bị ảnh hưởng, cháy một phần cũng được nhận hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ.

"Tại TP.HCM, mùa nắng nóng đang đến, người dân nên đề phòng cảnh giác với hỏa hoạn. Nghiêm túc thực hiện phương châm 4 tại chỗ, nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả. Tăng cường giám sát các hộ dân trong quản lý nguồn nhiệt, nguồn lửa. Khi phát hiện cháy cần báo gấp đến cơ quan chức năng"  - Thượng tá Sơn nhắn nhủ. 

Nguyên nhân và thiệt hại vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN